Top 10+ màu mèo anh lông ngắn phổ biến nhất

Hiện nay, màu mèo Anh lông ngắn rất được nhiều người quan tâm vì giống mèo Anh lông ngắn đang được bạn trẻ yêu thích và chọn làm thú cưng trong gia đình. Trong bài viết sau đây, Kat Gyrl sẽ giới thiệu đến bạn tổng hợp các màu của mèo Anh lông ngắn phân loại theo màu lông. Ngoài ra, bài viết cũng tổng hợp một số màu mắt mèo thường gặp nhất.

các màu mèo anh lông ngắn được tìm mua nhiều nhất
Bảng màu mèo Anh lông ngắn chi tiết.

1. Các màu mèo Anh lông ngắn màu lông đơn sắc

Trong các giống mèo Anh lông ngắn thì đặc trưng nổi bật của mèo Anh lông ngắn đơn sắc đó chính là màu được phân bố đều khắp cơ thể. Trên bộ lông không có bất kỳ sọc đốm, hoa văn nào, mảng lông đều màu từ đầu đến đuôi, trong đó phổ biến nhất là màu:

1.1 Mèo Anh lông ngắn màu xám

màu phổ biến nhất của mèo lông ngắn anh là màu xám

Mèo ALN màu xám đã không còn xa lạ gì với những người yêu mèo. Đây luôn là màu phổ biến nhất khi nhắc đến giống mèo này. Một số cách gọi khác của mèo Anh màu này là mèo lông xám, hoặc mèo xám lông ngắn.

Mèo ALN xám con có thể có một số sọc mờ, nhưng khi trưởng thành sẽ dần biến mất. Về màu mắt, khi mèo còn nhỏ có thể màu xanh lam, nhưng khi lớn sẽ chuyển sang màu hổ phách(vàng, cam).

Giá bán mèo Anh lông ngắn xám với các bé mèo nhân giống tại Việt Nam sẽ từ khoảng 8 triệu VNĐ/bé. Mặt khác, mèo ALN xám con nhập khẩu châu Âu sẽ có giá 95,2 triệu VNĐ/bé (khoảng 4000 USD). Mèo có màu lông càng sáng sẽ trông càng tròn trĩnh đáng yêu hơn nên giá có thể nhỉnh hơn.

1.2 Mèo ALN màu xám xanh

màu mèo anh lông ngắn màu xám xanh
Mèo Anh lông ngắn xám xanh đơn sắc có bộ lông bóng và mềm mại, với màu xám xanh đẹp mắt.

Màu lông xám xanh là màu phổ biến trong các loại mèo Anh lông ngắn. Mèo ALN Blue có bộ lông dày và màu xám xanh nhạt đến đậm tùy mèo, mà không có bất kỳ đốm, sọc, lông trắng hoặc hoa văn nào. Lớp lông dưới có màu nhạt hơn màu lông trên. Màu của lớp lông tơ bên trong nhạt hơn màu bên ngoài, không có sợi lông nào màu trắng.

1.3 Mèo màu lilac

mèo anh lông ngắn màu lilac
Mèo Anh lông ngắn màu lilac là một giống mèo có bộ lông ngắn mịn màng màu xám nhạt tự nhiên.

Mèo Lilac là một tên gọi chung cho những chú mèo có bộ lông màu hoa cà, hay còn gọi là màu tử đinh hương. Mèo Anh lông ngắn Lilac màu này là sự kết hợp của các màu xám, hồng, xanh lam và ánh bạc, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và hấp dẫn.

Màu lông của mèo ALN Lilac là màu sắc biến thể của màu socola với gen pha loãng sắc tố, tương tự như màu tím hoa cà, tử đinh hương nhạt. Mèo ALN có chóp mũi và đệm bàn chân màu hồng nhạt, hợp với màu lông. Mèo Anh lông ngắn màu Lilacmèo màu xám khói sở hữu bộ lông màu xám khói đẹp mắt, phần bụng dưới thiên về màu trắng bạc hơn.

Giá bán mèo ALN Lilac được nhân giống tại Việt Nam là khoảng 12 triệu VNĐ/bé và nhập khẩu châu Âu là 95,2 triệu VNĐ/bé (~4000 USD).

1.4 Mèo màu đen

mèo anh lông ngắn màu đen
Màu lông đen tuyền mềm mịn của mèo Anh lông ngắn.

Mèo Anh lông ngắn màu đen là một trong những màu hiếm nhất của mèo Anh lông ngắn vì chúng cực kỳ khó lai tạo. Thường xảy ra nhất là màu lông sau khi trưởng thành của mèo con bị đổi dần sang màu sô cô la, đồng thời các lớp lông tơ, sắc tố lông và da bị bão hòa.

Mèo Anh lông ngắn màu đen thuần chủng có bộ lông đen tuyền thuần khiết, không có bất kỳ mảng màu nâu, ố, gỉ sắt nào xen lẫn vào. Những bé mèo Anh còn nhỏ có thể lẫn chút nhúm màu khác, nhưng khi trường thành thì màu lông sẽ chuyển sang đen hoàn toàn.

Giá mèo ALN đen lai tạo tại Việt Nam là hơn 15 triệu VNĐ/bé. Để có được một bé mèo ALN đen nhập khẩu châu Âu thì bạn sẽ cần chi ít nhất 95,2 triệu VNĐ/bé (khoảng 4000 USD).

1.5 Mèo màu trắng

các màu của mèo Anh lông ngắn màu trắng
Mèo Anh lông ngắn màu trắng tinh khiết, mềm mịn.

Sở hữu màu lông trắng như tuyết, mèo Anh lông ngắn thuần chủng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Lúc còn nhỏ, mèo ALN trắng có một vài vệt màu xám ở trên đầu, đến khi trưởng thành thì sẽ biến mất. Chúng có đôi mắt màu cam hổ phách, vàng đồng, xanh sapphire kết hợp cùng màu lông trắng tinh khôi cuốn hút.

Mèo Anh lông ngắn màu trắng có thể có nhiều màu mắt khác nhau, một số màu phổ biến được ưa thích nhất là màu xanh sapphire, màu cam hổ phách hoặc vàng đồng, hoặc mắt hai màu (khá hiếm).

Chính sự kết hợp cực kỳ cuốn hút giữa màu lông trắng và các màu mắt nổi bật, giá bán mèo anh lông ngắn màu trắng sẽ phụ thuộc vào màu mắt, có thể 9 – 12 triệu VNĐ/bé (lai tại Việt Nam) và thấp nhất là 95,2 triệu VNĐ/bé (khoảng 4000 USD) (nhập khẩu châu Âu).

1.6 Mèo socola

bảng màu mèo anh lông ngắn màu socola
Mèo Anh lông ngắn màu socola tươi sáng, lông dày, mềm mại.

Màu lông socola ở mèo Anh lông ngắn là kết quả của quá trình lai tạo giống giữa mèo Anh lông ngắn với mèo Ba Tư màu socola. Toàn bộ cơ thể có màu nâu socola đồng nhất, nếu bị pha lẫn màu trắng hay bất kỳ màu nào khác sẽ không được công nhận là màu socola. Ở mèo Anh lông ngắn màu socola được gọi là màu havana hoặc màu hạt dẻ.

Các màu đồng nhất hiếm nhất và thú vị hơn về mặt di truyền là màu quế và màu nâu vàng (thoạt nhìn những màu này trông rất giống sô cô la và màu hoa cà và chỉ có chuyên gia mới có thể nhận ra sự khác biệt, trong một số trường hợp chỉ bằng cách làm xét nghiệm di truyền). Đây là màu cổ điển nhất của mèo Anh.

1.7 Mèo màu vàng

màu mèo anh lông ngắn màu vàng
Mèo Anh lông ngắn màu vàng có sự xuất hiện của đốm trắng hoặc mảng trắng trên lông.

Điểm đặc biệt của mèo ALN lông vàng so với một số màu sắc đơn sắc khác đó chính là màu lông có sự phân bố tông màu không đều. Chúng thường có những vết mướp vằn ở chân và trán, phần chóp đuôi có màu nhạt hơn. Phần mũi và da bàn chân có màu đỏ gạch, xuất hiện một số vết tàn nhang nhẹ ở phần da.

1.8 Mèo màu Cinnamon

bảng màu mèo anh lông ngắn Cinnamon
Mèo lông ngắn anh màu Cinnamon khá giống với màu Socola pha loãng.

Màu Cinnamon thực chất là màu quế, chỉ mới được bổ sung và lọt vào top trend màu lông mèo Anh lông ngắn ấn tượng vào những năm gần đây. Màu quế thuộc tone màu trầm ấm, tương tự như màu cây quế ấm áp, đồng nhất. Phần đệm bàn chân và da mũi có màu hồng hoặc màu quế dễ thương, kết hợp cùng đôi mắt màu cam sáng, phổ phách ấn tượng.

Màu kem, màu đỏ và màu sô cô la là màu sắc khác thường. Và trong tất cả các màu rắn thì màu nâu vàng và quế là hiếm nhất và cũng hấp dẫn nhất.

1.9 Mèo màu kem

bảng màu mèo anh lông ngắn màu kem
Mèo Anh lông ngắn màu kem nhạt nhẹ nhàng, thanh lịch.

Mèo ALN màu kem thực chất là màu của mèo Anh lông ngắn màu đỏ có gen pha loãng. Tại Việt Nam, những bé mèo Anh lông ngắn màu kem được gọi là màu hồng phấn. Một màu lông đơn sắc truyền thống nhưng hiện nay trở nên khá hiếm, màu lông trắng nhạt, ấm áp không hề sẫm như nâu vàng, nóng như màu cam, đỏ.

Ngoài ra, mèo aln màu kem có thể xuất hiện vằn tabby nhưng nếu các sọc vằn này càng mờ thì càng tốt. Giống như những bé mèo ginger khác, mèo màu kem cũng có một ít tàn nhang.

1.10 Mèo màu Fawn

bảng màu mèo anh lông ngắn màu fawn
Mèo Anh lông ngắn màu Fawn có màu lông sáng, mềm và nhẹ hơn màu Cinnamon.

Màu Fawn là màu nhạt của Cinnamon, đó là một màu trầm, ấm như màu của cây quế hơi nâu vàng. Màu lông nâu nhạt mộng mơ tương tự như màu lông của những chú nai con đáng yêu, màu Fawn hiện nay là một trong số những màu lông đẹp, cực kỳ hiếm và khác lạ ở mèo Anh lông ngắn.

Nhìn thoáng qua bề ngoài màu Fawn khá giống với màu Cinnamon nhưng thực chất nhạt hơn. Bộ lông rất đẹp, mềm mại, sang chảnh và trang nhã.

2. Mèo Anh lông ngắn lông họa tiết tabby

Các màu lông của mèo Anh lông ngắn tabby có hình dáng rất đáng yêu, tựa như những chú hổ con. Tabby có nghĩa là họa tiết trên lông có hình vằn, vện, mướp.

Trên trán của mèo ALN tabby luôn có họa tiết chữ M, đường vân chạy qua đầu và đi xuống vai. Má có đường kẻ hẹp, và một đường “mascara” liền mạch chạy dài từ góc ngoài của cả hai bên mắt.

các màu mèo Anh lông ngắn tabby
Lông mèo Anh ngắn và mềm mịn, với đa dạng họa tiết phức tạp như các vệt và đốm tùy ý trên nền lông chủ đạo.

Đặc biệt, đuôi của mèo Anh lông ngắn họa tiết tabby phải có đường sọc hình nhẫn quấn tròn quanh cơ thể. Chóp đuôi phải có màu sắc trùng với màu sọc. Bụng và ngón chân phải có các đốm, vòng tròn ở trên chân và bàn chân.

Mèo ALN họa tiết baby có 3 loại chính điển hình như:

2.1 Mèo Anh lông ngắn Classic Tabby

bảng màu mèo anh lông ngắn màu vằn classic tabby
Mèo Anh lông ngắn Classic Tabby có các sọc ngang đậm toàn bộ cơ thể.

Mèo Anh lông ngắn màu vằn hay họa tiết Classic Tabby trên bộ lông của mèo ALN có hình con bướm ở cả hai bên vai rõ ràng và sắc nét. Phần cánh bướm sẽ được chia nhỏ ra thành các mảng màu nhạt, đường sọc dài liền mạch chứa sọc ngang ở hai bên chạy dài trên lưng mèo.

Trên trán phải của mèo anh lông ngắn Classic Tabby có chữ ‘M’ tạo cảm giác như đang cau mày. Có một đường kẻ liền mạch chạy ngược từ góc ngoài của mắt và những đường kẻ hẹp trên má. Các cạnh của tai có cùng màu như các dấu hiệu với một mảng trung tâm có màu đất giống như dấu vân tay.

Hai bên hông sườn của mèo Anh lông ngắn có một số đường sọc dài chạy dọc theo cơ thể, hình dáng cong tròn như một con sò lớn. Hoặc xuất hiện một vòng liên tục và không bị đứt gãy ở xung quanh, vòng nhẫn tròn ở đuôi khép kín.

Dấu hiệu trên chân sau chân kéo dài (khi trưởng thành) từ lòng bàn chân, lên mu bàn chân, đến cổ chân. Vùng bụng cũng nên phát hiện. Màu nền và các dấu hiệu phải cân đối đồng đều và cả hai bên của con mèo phải có các dấu hiệu giống hệt nhau.

2.2 Mèo Anh lông ngắn Mackerel Tabby

bảng màu mèo anh lông ngắn mackerel tabby
Mèo Anh lông ngắn Mackerel Tabby có nhiều sọc hẹp dài chạy khắp cơ thể.

Mẫu lông Mackerel Tabby khác biệt với mẫu Classic Tabby chỉ ở các đốm trên cơ thể. Có một đường gân hẹp không bị đứt ở giữa cột sống, và hai đường gân đứt từ đó sẽ tạo thành những đường gân hẹp dọc theo cơ thể, tạo thành mẫu lông Mackerel. Những vòng trên đuôi, có thể hoàn chỉnh hoặc đứt, và đầu đuôi có màu giống như các đốm trên lông.

Mèo Anh lông ngắn họa tiết Mackerel Tabby có họa tiết hình hoa văn cá Thu đặc trưng với nhiều sọc hẹp, thuôn dài.

Đường chính giữa chạy thẳng dọc theo chiều dài xương sống mèo, kèm theo một số đường đứt khúc ở hai bên hông sườn. Đặc biệt, đường hình nhẫn bao quanh đuôi mèo có thể khép kín hoặc không.

2.3 Mèo lông ngắn Anh Silver Tabby

Nhóm mèo ALN Silver Tabby bao gồm các bé mèo có lông màu bạc với các sọc đen hoặc xám nhạt thu hút, ấn tượng như:

  • Mèo Anh lông ngắn Black Silver Tabby
mèo anh lông ngắn màu black silver
Mèo Anh lông ngắn Black Silver Tabby đa dạng họa tiết vòng tròn, vạch ngang.

Màu Black Silver Tabby có các mảng lông màu đen sậm xen kẽ trên nền lông màu Silver (bạc) tạo nên sự tương phản độc đáo. Đệm bàn chân màu đen, da mũi màu đỏ gạch ấn tượng, cuốn hút được rất nhiều người yêu thích nuôi mèo săn lùng.

  • Mèo Anh lông ngắn Blue Silver Tabby
bảng màu mèo anh lông ngắn xanh xám
Mèo Anh lông ngắn màu xanh xám bạc với các vệt sọc đen.

Mèo Anh lông ngắn màu Blue Silver Tabby có nền màu xanh bạc nhạt kết hợp cùng một số mảng họa tiết đậm. Tạo nên màu lông ấn tượng, tinh tế, cuốn hút hơn so với màu Black Silver Tabby.

  • Mèo Anh lông ngắn Chocolate Silver Tabby
bảng màu mèo anh lông ngắn chocolate silver tabby
Mèo Anh lông ngắn Chocolate Silver Tabby.

Họa tiết và các sọc màu Chocolate Silver Tabby xen kẽ trên nền lông màu Socola đậm chủ đạo hoặc màu Socola bạc nhạt. Phần da mũi bắt buộc phải là màu socola, phần đệm bàn chân có thể xuất hiện màu hồng nhưng phổ biến nhất vẫn là màu Chocolate Silver Tabby.

  • Mèo Anh lông ngắn Lilac Silver Tabby
bảng màu mèo anh lông ngắn lilac tabby
Mèo Anh lông ngắn Lilac tabby nhạt đáng yêu, dễ thương.

Màu Lilac Silver Tabby ắt hẳn là một trong những màu sắc khá lạ và đầy quyến rũ với bộ lông xuất hiện nhiều mảng màu xám hồng ấm áp. Màu nền lông bạc nhạt chủ đạo kết hợp với phần da mũi, đệm chân màu hồng nhạt độc đáo, thanh lịch, tinh tế.

  • Mèo Anh lông ngắn Red Silver Tabby
bảng màu mèo anh lông ngắn red silver tabby
Mèo Anh lông ngắn Red Silver Tabby lông màu hơi nghiêng đỏ, sọc vằn đen nhạt.

Sở hữu màu sắc, họa tiết sống động, sặc sỡ, độ tương phản rõ nét, sọc màu đỏ đậm nổi bật trên nền lông bạc nhạt đặc sắc. Da mũi và đệm chân màu đỏ tươi bắt mắt, cuốn hút.

  • Mèo Anh lông ngắn Cream Silver Tabby
bảng màu mèo anh lông ngắn cream silver tabby
Mèo Anh lông ngắn Cream Silver Tabby kem nhạt.

Màu kem bạc (Cream Silver Tabby) được đánh giá là một trong những màu biến thể nhẹ nhàng và tinh tế nhất trong nhóm màu Tabby. Mảng họa tiết, sọc màu kem ấm áp trên toàn bộ màu lông bạc nhạt gần như màu trắng. Đệm chân và da mũi của mèo Ald lông ngắn màu hồng và hồng nhạt thanh lịch.

2.4 Mèo Anh lông ngắn Spotted Tabby (Tabby đốm)

bảng màu mèo anh lông ngắn spotted tabby
Mèo Anh lông ngắn Spotted Tabby có màu lông khá giống mèo mướp.

Mèo Anh lông ngắn họa tiết tabby đốm cũng có những dấu hiệu nhận biết tương tự như mèo mướp điển hình và mèo mướp lông vằn xương cá. Tuy nhiên, những vết đốm trên cơ thể của mèo Anh lông ngắn sẽ đậm và rõ nét hơn so với màu lông nền. Một số bảng màu mèo Anh lông ngắn tabby đốm phổ biến như: đốm xanh, đốm nâu, đốm đỏ, đốm kem, đốm socola, đốm đen silver, đốm lilac silver, đốm đỏ silver,….

2.5 Mèo Anh lông ngắn Torties Tabby (Tabby đồi mồi)

bảng màu mèo anh lông ngắn tabby đồi mồi
Mèo Anh lông ngắn tabby đồi mồi.

Mèo Anh lông ngắn Torties Tabby là dòng mèo có màu lông độc đáo, ấn tượng nhất trong hàng trăm màu lông của giống mèo ALN. Tories là kiểu màu lông có họa tiết đồi mồi, các mảng màu trên mai rùa đồng nhất. Những sọc vằn, vết đốm phủ bằng mảng màu đỏ hoặc kem. Màu lông đồi mồi đậm nhạt rõ ràng, chẳng hạn như màu đỏ nhạt, đỏ sẫm trên lông nền sọc, đốm kem nhạt.

2.6 Mèo Anh lông ngắn Ticked Tabby

bảng màu mèo anh lông ngắn ticked tabby
Mèo Anh lông ngắn màu muối tiêu (Ticked Tabby).

Mèo Anh lông ngắn màu muối tiêu (Ticked Tabby) khá khác so với những con mèo mướp lông vằn xương cá và mèo mướp điển hình. Trên lông của chúng có nhiều sọc dọc trải dài, mỗi sợi lông sẽ có từ hai đến ba dải màu chạy dài từ chân xuống thân lông.

Họa tiết trên lông chỉ xuất hiện ở một vài bộ phận cơ thể nhất định, sợi lông nhiều màu bao phủ khắp cơ thể nhưng phần xương sống của mèo sẽ có màu đậm hơn. Phần bụng của mèo ALN có đốm, trên cơ thể không được phép xuất hiện bất kỳ sọc, đốm đậm hay đốm nhạt nào.

2.7 Mèo Anh lông ngắn Red Tabby

bảng màu mèo anh lông ngắn màu vàng
Mèo Anh lông ngắn Ticked Tabby có lông màu đỏ nâu phối sọc đen, vàng.

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa màu Red Tabby với màu Red Silver Tabby, do đó cần có sự phân biệt rõ nếu không sẽ bị chọn nhầm màu. Mèo Anh lông ngắn Red Tabby có màu nền đỏ nhạt, nhưng nếu nhạt quá sẽ bị đánh giá là lỗi. Họa tiết sọc trên bộ lông phải có màu đỏ sẫm, mũi màu đỏ gạch kể cả đệm chân cũng phải có màu đỏ. Đặc điểm nhận diện rất phổ biến ở mèo Anh lông ngắn Red Tabby.

2.8 Mèo Anh lông ngắn Brown Tabby

bảng màu mèo anh lông ngắn brown tabby
Mèo Anh lông ngắn Brown Tabby khá giống mèo mướp xinh xắn.

Một số bè mèo ALN lông ngắn màu Brown Tabby có màu lông thanh lịch, nhẹ nhàng và tinh tế. Mảng lông màu đen tuyền trên nền màu nâu đậm đà (màu nâu đất nhạt được xem là màu lỗi). Phần da mũi màu đỏ gạch được nhiều người yêu thích hơn màu đen.

2.9 Mèo Anh lông ngắn Blue Tabby

Blue Tabby british shorthair
Mèo ALN blue tabby đang cuộn tròn đi ngủ.

Mèo lông ngắn Anh màu xanh tabby là một trong những loại mèo phổ biến được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới. Mèo bông này có lông ngắn, màu xanh lam nhạt (xanh dương) và có hoa văn tabby màu xanh lam xen kẽ trên lớp lông màu nhạt. Mũi và đệm bàn chân có màu hồng hoặc xanh lam ấn tượng.

2.10 Mèo Anh lông ngắn Chocolate Tabby

màu mèo anh lông ngắn
Mèo ALN Chocolate Tabby siêu dễ thương với đôi mắt màu vàng đồng

Những bé lông ngắn Anh Chocolate Tabby có bộ lông màu socola đậm (socola) và hoa văn tabby trên lớp lông màu nâu nhạt hơn. Hoa văn tabby trên lông của mèo bao gồm những chú gấu ngang dọc chạy dài. Màu sắc trên lớp lông trầm ấm, không quá nhạt cũng như quá tối. Da mũi bắt buộc phải là màu nâu socola, đệm chân có thể màu hồng hoặc socola đều được chấp nhận.

2.11 Mèo Anh lông ngắn Tabby Lilac

mèo tabby lilac được phối giống với mèo aln
Mèo ALN phối giống màu tabby lilac.

Sở hữu màu lông đặc biệt màu tím hoa cà nhẹ kết hợp với một số họa tiết vệt đen, nâu, xám ấn tượng, thu hút. Màu nền lông be nhạt nhẹ nhàng, da mũi và phần đệm bàn chân màu tím hoa oải hương hoặc hơi hồng.

2.12 Mèo Anh lông ngắn Cream Tabby

màu của mèo anh lông ngắn cream tabby
Mèo Anh lông ngắn Cream Tabby có lông màu kem với các vệt sọc, điểm hoặc đốm màu nâu hoặc đen trên lưng.

Màu Cream Tabby có lông màu kem nhạt với vằn Tabby (một loại họa tiết có những vạch sọc ngang trên lông) ấn tượng. Các vết vạch thường là màu nâu hoặc đen và có thể có thêm những điểm đốm xen kẽ. Họa tiết màu kem đậm so với màu nền nhạt tông màu lạnh. Da mũi và đệm chân màu hồng dễ thương.

3. Mèo Anh lông ngắn lông Tortie (đồi mồi)

Những bé mèo Anh lông ngắn đồi mồi có họa tiết đồi mồi, vằn sọc, vết đốm đẹp mắt, độc đáo khi được phủ trên lưng một số màu sắc như:

3.1 Mèo Anh lông ngắn Black Tortie (màu đen + đỏ)

bảng màu mèo anh lông ngắn black tortie
Mèo Anh lông ngắn Black Tortie.

Bộ lông ngắn màu Black Torties có sự kết hợp giữa các đốm màu đen và đỏ theo tỷ lệ ngẫu nhiên. Trong đó các sợi lông phải có màu sắc đồng đều, màu đen chiếm tỷ lệ nhiều hơn, màu sắc phải tươi sáng. Mèo Anh lông ngắn có mảng màu đỏ trên khuôn mặt được bán với giá thành cao hơn.

Nếu nhìn thoáng qua, ắt hẳn nhiều người thấy nó có màu kem nhưng thực chất đó là màu đỏ pha loãng. Họa tiết xuất hiện ở trên đốm lông đỏ không được ưa chuộng, da đầu mũi và đệm chân của mèo Anh lông ngắn có màu đỏ và đen.

3.2 Mèo Anh lông ngắn Chocolate Tortie (socola + đỏ)

bảng màu mèo anh lông ngắn chocolate tortie
Mèo Anh lông ngắn Chocolate Tortie.

Sở hữu bộ lông đa sắc tố đẹp mắt, pha trộn đẹp mắt giữa màu socola và đỏ. Màu lông đậm, phân bố hài hòa, sợi lông phải đều màu và không có sự xuất hiện của bất kỳ hoa văn nào. Da mũi và phần đệm chân của mèo ALN phải có cả hai màu socola và đỏ xen kẽ lẫn nhau.

3.3 Mèo Anh lông ngắn Tortie xám xanh (xanh + kem)

Mèo Anh lông ngắn Tortie xám xanh có bộ lông đa sắc tố kết hợp giữa màu xanh và kem ấn tượng. Sự pha trộn đẹp mắt giữa các tỷ lệ màu sắc khá dịu và ấm, không quá tương phản. Nhìn tổng thể màu lông Tortie xám xanh (xanh + kem) không quá đậm cũng như quá nhạt. Trên cơ thể không có lông màu trắng, khá ít họa tiết tabby.

3.4 Mèo Anh lông ngắn Cinnamon Tortie (màu quế + đỏ)

mèo lông ngắn Anh Cinnamon Tortie
Màu mèo lông ngắn Anh Cinnamon Tortie.

Màu lông Cinnamon Torties có bộ lông mềm, ấm áp, cân bằng giữa hai đốm màu Cinnamon và đỏ trên cơ thể. Tỷ lệ pha trộn hai màu quế và đỏ cân bằng, hài hòa, đều màu từ gốc đến ngọn. Trên bộ lông không có các vệt ố màu hay lông trắng xen kẽ. Mèo Anh lông ngắn màu Cinnamon Torties cực kỳ quý hiếm, được cộng đồng yêu thích mèo đánh giá rất cao.

3.5 Mèo Anh lông ngắn Lilac Tortie (lilac + kem)

mèo lông ngắn Anh Lilac Tortie
Màu của mèo lông ngắn Anh Lilac Tortie.
mèo aln màu Lilac Tortie
Bảng màu mèo lông ngắn Anh Lilac Tortie

Kết hợp đồng nhất, cân đối giữa màu Lilac (hoa cà tím) cùng với màu cream (kem), trải đều khắp cơ thể ấn tượng. Hai màu sắc thể hiện rõ nét trên bộ lông của mèo Anh lông ngắn, không có bất kỳ sự xuất hiện của hoa văn, sọc, đốm nào, không có lông trắng. Tổng thể màu lông tươi sáng, mềm mại, đặc biệt màu kem sáng xuất hiện ở vùng da trần được đánh giá cao hơn.

3.6 Mèo Anh lông ngắn Fawn Tortie (fawn + kem)

mèo anh lông ngắn màu kem
Mèo Anh lông ngắn màu Fawn Tortie.

Màu sắc độc đáo, hài hòa, mềm mại khi có sự pha trộn tỷ lệ cân đối giữa màu fawn và màu kem. Tương tự như màu lông fawn đơn sắc, mèo Anh lông ngắn Fawn Torties rất quý hiếm và được rất nhiều người yêu thú cưng săn đón. Màu sắc trên lông mèo ALN phân bố đồng đều, không có sự xuất hiện của hoa văn đốm hoặc mảng lông trắng nào. Da mũi và đệm bàn chân màu kem nhạt, đậm.

3.7 Mèo Anh lông ngắn Smoke Tortie (màu khói)

Mèo lông ngắn anh màu Smoke Tortie
Màu mèo lông ngắn anh Smoke Tortie.

Mèo Anh lông ngắn Smoke Torties là giống mèo có bộ lông đa sắc tố độc đáo, hài hòa giữa màu Smoke và màu Torties cổ điển. Những bé mèo ALN màu khói thoáng nhìn qua màu lông hơi mờ, không quá sáng, màu lông tơ màu khói bên trong khá nhạt.

3.8 Mèo Anh lông ngắn màu Tabby Tortie

mèo aln màu tabby tortie
Bảng màu mèo Anh lông ngắn – Kat Gyrl

Màu lông của mèo Anh lông ngắn màu Tabby Torties cổ điển với họa tiết tabby ấn tượng, đa dạng màu sắc như đen, đỏ, kem. Có các đốm sọc, vân đá cẩm thạch xuất hiện trên bộ lông. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các biến thể của màu Tabby Torties như màu Bicolor, tricolor tam thể màu trắng,…

4. Mèo Anh lông ngắn tam thể

mèo Anh lông ngắn màu tam thể
Mèo Anh lông ngắn màu tam thể.

Mèo Anh lông ngắn tam thể được rất nhiều người ưa chuộng nuôi làm thú cưng trong gia đình. Không chỉ nhờ sự độc đáo đến từ màu lông, mà ở các nước phương Đông đến phương Tây đều quan niệm rằng nuôi mèo Tricolor sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Bộ lông của chúng có ba màu khác nhau, trong đó màu trắng chiếm phần lớn, sự phân bố màu sắc trên cơ thể khá ngẫu nhiên.

5. Mèo Anh lông ngắn màu Bicolor (mèo nhị thể)

bảng màu mèo Anh lông ngắn màu Bicolor
Mèo Anh lông ngắn có bộ lông nhị thể trắng xám.

Mèo ALN bicolor là mèo có bộ lông nhị thể hai màu ấn tượng, thông thường là màu trắng kết hợp với một số màu sắc khác phổ biến như màu đen, xám, cam hoặc nâu. 2 Mảng màu của mèo anh lông ngắn Bicolor của mèo phân chia cân đối, đối xứng trên toàn bộ cơ thể và trên mặt, màu trắng chiếm đến 50%. Bộ lông ngắn, mượt, bóng, với những mẫu họa tiết khác nhau, tạo nên sự độc đáo và dấu hiệu nhận biết riêng biệt cho từng bé mèo.

5.1 Mèo Anh lông ngắn màu Vans

bảng màu mèo anh lông ngắn vans
Mèo Anh lông ngắn màu Vans có nền màu trắng chủ đạo.

Mèo Anh lông ngắn màu Vans màu sắc bị giới hạn ở phần đầu, xuất hiện chủ yếu ở giữa hai tai và phần đuôi. Tất cả các bộ phận còn lại của cơ thể có màu trắng, giống mèo Anh lông ngắn này được đặt tên theo giống mèo Turkish Van do có nhiều họa tiết hoa văn tương tự với nhau. Họa tiết trên lông mèo phải đẹp, rõ nét, không có sự lẫn lộn giữa màu trắng ở trong mảng màu khác.

5.2 Mèo Anh lông ngắn màu Harlequin

bảng màu mèo anh lông ngắn Harlequin
Mèo Anh lông ngắn màu Harlequin trắng sáng.

Màu Harlequin được biết đến là màu trắng với sự xuất hiện của một số đốm màu nhỏ ngẫu nhiên khác nhau, thường ở trên lưng và chân mèo. Bộ lông của chúng thường có các đốm đen lớn hoặc nhỏ xen kẽ với màu trắng, tạo nên ấn tượng rất độc đáo và cuốn hút. Đặc biệt, các mảng màu đặc có độ bao phủ ít nhất 25% nhưng không được phép vượt quá 50% toàn bộ bề mặt cơ thể.

5.3 Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

bảng màu mèo anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn màu Hyma được yêu thích nhờ ngoại hình xinh xắn.

Những bé mèo ALN màu Hyma có màu trắng điểm xuyến thêm một chút màu tối ở phần đuôi, chân, mũi và tai độc đáo. Mèo Anh lông ngắn Hyma thường có màu lông sáng với các điểm màu color point tối hơn, điểm thêm một số hoa văn tortie như mai rùa, đồi mồi, tabby vằn, vện,… Mặt của bé có một mảng lông trắng hình chữ V đối xứng lộn ngược.

Phần ngực, bụng, yếm của mèo đều có màu trắng, chân mèo tông màu bóng đổ màu trắng. Da ở đệm chân và phần mũi phải phù hợp với color point màu sắc rõ nét, hài hòa với toàn bộ cơ thể.

5.4 Mèo Anh lông ngắn Tipped (màu ở ngọn lông)

bảng màu mèo anh lông ngắn tipped
Mèo Anh lông ngắn Tipped màu kem.

Mặc dù toàn bộ cơ thể của các loại mèo Anh lông ngắn có màu lông nền là Silver nhưng màu ở ngọn lông lại khác nhau. Lớp lông tơ của chúng khá nhạt, điển như như màu kem, silver, hoặc một số màu sáng khác, còn phần ngọn lông có màu bất kỳ.

Bộ lông mèo Tipped đồng đều, nhạt dần ở phía bàn chân, phần lông ở bụng, ngực và đuôi càng nhạt càng tốt nhưng không nên xuất hiện màu trắng. Ngọn lông màu đồi mồi, không được thiếu màu kem hoặc đỏ.

5.5 Mèo Anh lông ngắn màu muối tiêu

màu của mèo anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn màu muối tiêu.

Mèo Anh lông ngắn màu muối tiêu có một số họa tiết hoa văn độc đáo, khác với những con mèo mướp lông vằn xương cá và mèo mướp điển hình. Lông màu muối tiêu có sọc dọc trải dài chạy theo bộ lông, nền lông màu xám nhạt, mỗi sợi lông có từ hai đến ba dải màu kéo dài từ chân xuống thân lông. Phần lông ở bụng có thể xuất hiện một vài đốm nhưng trên cơ thể không được xuất hiện bất kỳ họa tiết sọc, đốm đậm hay đốm nhạt nào.

6. Mèo Anh lông ngắn Golden

mèo aln golden
Mèo Anh lông ngắn màu Golden cute xỉu.
bảng màu mèo anh lông ngắn màu gold
Mèo anh lông ngắn màu Gold có màu vàng đồng đặc trưng.

Màu Gold ở mèo ALN hơi ngả đỏ, đặc biệt có sự xuất hiện của những đường vằn, đốm trên cơ thể. Màu sắc vàng ánh đỏ tươi sáng, rực rỡ tạo nên vẻ đẹp ngoại hình ấn tượng, quý phái. Mèo Anh lông ngắn màu Gold được phân chia thành nhiều mã màu khác nhau như màu ny11, ny12, ny25,…

Mèo Anh lông ngắn màu Golden có giá đắt nhất trong các loại mèo ALN với mức giá trên 17 triệu đồng/bé. Tiếp theo là mèo Anh lông ngắn màu silver với mức giá tối thiểu là 16 triệu đồng/bé mèo con.

7. Mèo Anh lông ngắn màu Silver

bảng màu mèo anh lông ngắn màu trắng silver
Mèo anh lông ngắn màu silver trắng pha một tí sắc bạc hài hòa.

Màu Silver là một màu trắng tinh khiết pha thêm một chút màu ánh bạc ấn tượng tựa như một cục bông di động. Mèo ALN Silver đa dạng họa tiết và màu sắc khác nhau như màu Silver Tabby, Shaded Silver, Silver Chinchilla, Silver Shaded,… Trong đó màu Silver Shaded và màu Silver Chinchilla có màu lông gần như trắng hoàn toàn, điểm thêm chút màu đen ở đầu các sợi lông.

Những bé mèo Anh lông ngắn màu Chinchilla có chân sau màu trắng, đệm bàn chân màu đen hoặc có thể xuất hiện màu khác. Lông mèo Shaded bắt buộc phải có bóng mờ màu đen hoặc màu xám xanh, socola, lilac,.. ở hai bên tai, đầu, đuôi và ở lưng.

Trên đây, Kat Gyrl đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về bảng màu mèo Anh lông ngắn chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại màu của mèo anh lông ngắn, từ đó lựa chọn màu sắc yêu thích theo mong muốn bản thân. Bạn đọc nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay bổ ích về cách nuôi dạy ruy cập vào website của Kat Gyrl để xem các bài viết bổ ích liên quan khác nhé.

Nguồn tham khảo:

“British Shorthair Colors – Blue, Black, White, Tabby, Cream, Cinnamon, Lilac, Chocolate, and More” –  My British Shorthair –  https://mybritishshorthair.com/british-shorthair-colours-full-guide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *