Mèo Aln Bicolor – Tìm hiểu đặc điểm nổi bật nhận biết và tính cách mèo Bicolor

Mèo Aln Bicolor được nuôi khá phổ biến hiện nay nhờ hình dáng nhỏ bé, đáng yêu cùng tính cách dễ thương. Cùng Kat Gyrl tìm hiểu những điều thú vị về giống mèo này trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Mèo Aln bicolor có bộ lông 2 màu ấn tượng
Mèo Aln bicolor có bộ lông 2 màu ấn tượng

1. Mèo Anh lông ngắn Bicolor là giống mèo gì?

Mèo aln màu bicolor là giống mèo hai màu hay nhị thể. Chú mèo aln bicolor chuẩn sẽ có dải lông trắng ở phần thân dưới, phần thân trên thường sẽ có màu xám xanh, đen, xám đen. Nếu mèo aln bicolor có màu trắng và đen kèm theo dải lông dày kéo dọc lên đến sống mũi thì sẽ được gọi là mèo tuxedo bởi bộ lông trông giống như mặc một bộ tuxedo lịch lãm.

Người ta sẽ phối mèo Anh lông ngắn với bé mèo màu bicolor để có được mèo aln bicolor, tuy nhiên con của chúng như thế nào sẽ tùy thuộc vào gen nhị thể của bố và mẹ. Tỷ lệ lai giống cho ra một bé mèo aln bicolor đẹp rất hiếm nên chúng được ưa chuộng và có mức giá khá cao trên thị trường.

>> Xem thêm: Bảng màu mèo Anh lông ngắn chi tiết nhất kèm bảng mã màu

Tìm hiểu về mèo Anh lông ngắn Bicolor
Tìm hiểu về mèo Anh lông ngắn Bicolor

2. Các đặc điểm nhận biết mèo Aln Bicolor

Mèo aln bicolor có những đặc điểm dễ nhận biết như sau:

  • Giống mèo này có bộ lông nhiều màu sắc như: màu trắng, trắng và đen, trắng và xanh đen hoặc trắng và xám xanh,…
  • Dải lông màu trắng sẽ kéo dài từ sống mũi xuống đến phần thân dưới.
  • Phần ức mèo có lông màu trắng.
  • Chân của chú mèo cũng có màu trắng hoặc trắng và đen cân xứng nhau.

Bạn cần lưu ý rằng, kích thước, cân nặng, hình dáng,… của mèo aln bicolor không được xem là dấu hiệu nhận biết của mèo bởi trên thực tế, không chỉ mỗi giống mèo này có bộ lông bicolor, mà cái tên này được dùng để gọi chung cho màu lông nhị thể.

Đặc điểm nhận biết của mèo Anh lông ngắn bicolor
Đặc điểm nhận biết của mèo Anh lông ngắn bicolor

3. Đặc điểm tính cách của mèo Aln Bicolor

Mèo aln bicolor thích thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh và có thể trở thành người bạn đáng yêu, tốt bụng. Chú mèo có tính cách khá hòa thuận, vui vẻ và nhẹ nhàng với trẻ em. Giống mèo này cực kỳ điềm tĩnh, không ồn ào, quấy phá trong nhà.

Mèo đực thường to lớn và mập mạp với tính cách dễ thương cùng khí chất vương giả hơn. Mèo cái lại thích được âu yến, nằm trên đùi hoặc lòng bàn tay hay bên cạnh chủ nhân của mình,

Mèo aln bicolor không phải giống mèo quá năng động, bạn thường tìm thấy nó trên tủ lạnh hay nằm dài trên sàn nhà. Chúng rất thông minh, nhanh nhẹn sẽ khiến bạn cũng như bọn trẻ thích ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đặc điểm tính cách của mèo Aln Bicolor
Đặc điểm tính cách của mèo Aln Bicolor

4. Gen di truyền của mèo Aln Bicolor từ đâu?

Mèo Anh lông ngắn có gen đốm trắng và cho đến hiện nay cách thức hoạt động của loại gen này vẫn chưa được giải mã một cách đầy đủ. Theo lý thuyết thì loại gen này sẽ ngăn cản sự phát triển của các sắc tố trong một số bộ phận của cơ thể mèo vì thế mà hầu hết các giống mèo aln bicolor đều có bàn chân trắng và một vùng trắng bị che trên mặt.

Màu lông trắng chiếm 30 đến 50% bộ lông của mèo. Mèo con chỉ cần thừa hưởng gen hai màu (bicolor) hay còn gọi là gen trội từ bố hoặc mẹ là đã sở hữu màu lông này.

Tìm hiểu gen di truyền của mèo Aln Bicolor
Tìm hiểu gen di truyền của mèo Aln Bicolor

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin thú vị về giống mèo aln bicolor. Hãy ghé website của Kat Gyrl để tìm hiểu thêm về các giống mèo hiện đang được nhiều người yêu thích hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *