Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có chất lượng không? Có nên mua hay không?

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cảnh rất được yêu thích và nuôi phổ biến ở Việt Nam bởi ngoại hình xinh xắn và tính cách ngọt ngào. Hiện nay, mèo Anh lông ngắn được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, có không ít bé mèo được bán với giá rất rẻ, dưới 2 triệu, thậm chí là dưới 1 triệu. Vậy những bé mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có chất lượng hay không? Hãy cùng Kat Gyrl tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 1 triệu có chất lượng như thế nào
Mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 1 triệu có chất lượng như thế nào

1. Có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu không?

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu tức là giá mèo này rẻ bất thường so với mặt bằng chung của các mức giá hiện nay. Các nơi khác nhau sẽ bán mèo Anh lông ngắn với mức giá chênh lệch từ 500 đến 2 triệu là chuyện bình thường. Mức giá bán ra sẽ chênh lệch nhau tùy thuộc vào độ uy tín, chế độ bảo hành và dịch vụ đi kèm của cửa hàng đó.

Tuy nhiên với mèo Anh lông ngắn giá 1 triệu thì chắc chắn bạn không thể nào mua được mèo thuần chủng. Những chú mèo này có thể có sức khỏe không tốt và ngoại hình không được đẹp mắt.

Mèo chất lượng thuần chủng sẽ không có giá rẻ dưới 1 triệu
Mèo chất lượng thuần chủng sẽ không có giá rẻ dưới 1 triệu

2. Chất lượng mèo Anh lông ngắn dưới 1 triệu ra sao?

Một điều chắc chắn là giống mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu thuần chủng, khỏe mạnh là không bao giờ có giá dưới 1 triệu. Những chú mèo có giá dưới 1 triệu sẽ có chất lượng không tốt về nhiều mặt, cụ thể như sau:

  • Mèo lai tạp, ngoại hình xấu

Mèo lai tạp có ngoại hình không tốt là sản phẩm phẩm của quá trình nhân giống không có tâm. Giống mèo này thường xuất phát từ các trại mèo công nghiệp ở Trung Quốc. Các trại mèo này mua giống mèo trưởng thành là mèo thải loại với mức giá rẻ, sau đó cho sinh sản liên tục để bán mèo con.

Còn những bé mèo có ngoại hình trội hơn sẽ được phân loại để bán với giá cao hơn. Còn những mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu chất lượng không tốt được bán mức giá rẻ. Với mức giá này thì kèm theo đó là mèo vừa có ngoại hình xấu vừa có sức khỏe không tốt vì chúng không được tiêm vắc xin hay sổ giun.

Mèo giá rẻ bất thường là các giống mèo lai tạp có ngoại hình xấu
Mèo giá rẻ bất thường là các giống mèo lai tạp có ngoại hình xấu
  • Mèo bị ốm, mèo ủ bệnh sẵn

Trong đàn mèo, các bệnh do virus nguy hiểm như FIP, Care,…lây rất nhanh và khởi phát dưới dạng ủ bệnh. Thời gian đầu phát bệnh, người bán thường sử dụng một số loại thuốc để giúp mèo khỏe. Vì thế, khi bạn mua về, mèo vẫn khỏe mạnh trong thời gian đầu. Tuy nhiên khi thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh và rất khó phục hồi.

Mèo giá rẻ thường là mèo bị bệnh có sức khỏe không tốt
Mèo giá rẻ thường là mèo bị bệnh có sức khỏe không tốt
  • Lừa đảo qua hình thức bán mèo giá rẻ

Bên cạnh những chú mèo giá rẻ có chất lượng không tốt thì vấn đề mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu còn là một hình thức lừa đảo. Đây là trường hợp có rất nhiều bạn gặp phải và bị lên án rất nhiều trong hội nhóm mua bán mèo.

Các bé mèo được rao bán như: “Mèo nhà bán giá rẻ dưới 1 triệu”, “Mèo nhà đẻ vừa bán vừa tặng lấy vía”,…Lúc này người bán sẽ yêu cầu bạn cọc tiền rồi thanh toán sau khi nhận mèo. Tuy nhiên khi thanh toán xong thì không liên lạc được với người bán.

Lời rao mèo nhà có giá dưới 1 triệu cũng là một hình thức lừa đảo
Lời rao mèo nhà có giá dưới 1 triệu cũng là một hình thức lừa đảo

3. Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rẻ nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường giá mèo Anh lông ngắn có giá từ 8 triệu đồng/con đối với các bé mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu thuần chủng, khỏe mạnh, có màu lông xám phổ thông. Tuy nhiên giá mèo có thể tăng dần theo độ hiếm của màu lông và độ yêu thích của mọi người. Chẳng hạn giá mèo Anh lông ngắn màu golden, màu tabby, caramel, tricolor,…có giá đắt hơn rất nhiều.

Mèo Anh lông ngắn màu golden có giá từ 20 - 30 triệu đồng
Mèo Anh lông ngắn màu golden có giá từ 20 – 30 triệu đồng

Ngoài ra đối với giống mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu mũm mĩm hơn có giấy chứng nhận của VCA hoặc có bộ mẹ xịn hơn thì giá trên 20 triệu đồng/con. Nếu bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn có độ thuần chủng cao hơn, ngoại hình đẹp thì có thể mua mèo nhập khẩu từ Thái Lan với giá 20 triệu đồng/con hoặc mèo nhập khẩu Châu Âu có giá từ 1500 USD.

Bên cạnh đó, nếu mèo Anh lông ngắn sở hữu các đặc điểm như: Mèo Anh lông ngắn chân ngắn có giá từ 12 triệu/con, mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/con.

Mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/con.
Mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/con.

4. Vì sao giá mèo Anh lông ngắn không hề rẻ?

Trên thị trường rao bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là điều không thể để bạn sở hữu mèo có chất lượng. Vậy tại sao mèo Anh lông ngắn lại không hề rẻ? Hãy cùng Kat Gyr tìm hiểu các chi phí cho một bé mèo Anh lông ngắn con bán trên thị trường này nhé!

  • Để có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu chất lượng thì chắc chắn mèo bố mẹ phải là giống mèo thuần chủng. Giống mèo này chưa kể là đẹp xấu, mèo nhập hay mèo trong nước và giá cơ bản của một giống mèo thuần chủng là từ 8 triệu đồng/bé.
  • Khi nuôi mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu bạn phải mất công và chi phí chăm sóc đến lúc 8 – 10 tháng thì mèo mới có thể sinh sản. Sau đó các chi phí nhân giống cũng tốn 3 – 5 triệu một lần tùy thuộc vào gen mèo xịn hay không.
Để có mèo con chất lượng thì mèo bố mẹ phải là giống thuần chủng
Để có mèo con chất lượng thì mèo bố mẹ phải là giống thuần chủng
  • Ngoài ra còn có các chi phí khác như: chăm sóc mèo mang bầu, chi phí sinh sản, hậu sản hay chi phí chăm sóc mèo con từ lúc mới sinh đến khi đạt 2 tháng tuổi. Các chi phí chăm sóc mèo con phải tốn như tiêm vacxin, tẩy giun, sữa, hạt cho mèo con. Tổng các chi phí này tốn ít nhất là 6 – 8 triệu đồng cho một đàn mèo.
  • Mỗi kỳ sinh sản, mèo Anh lông ngắn giá rẻ sẽ sinh ra 4 – 6 mèo con. Vì vậy nếu tính tổng các chi phí đã nêu trên thì mèo Anh lông ngắn có giá 1 triệu là không thể. Thậm chí những bé mèo Anh lai với mèo ta cũng không có giá rẻ như vậy.
Mèo con mới sinh sẽ phải mất các chi phí chăm sóc nuôi dưỡng đến khi đạt 2 tháng
Mèo con mới sinh sẽ phải mất các chi phí chăm sóc nuôi dưỡng đến khi đạt 2 tháng

5. Mua mèo Anh lông ngắn ở đâu chất lượng?

Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở uy tín để mua mèo Anh lông ngắn chất lượng
Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở uy tín để mua mèo Anh lông ngắn chất lượng

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo phổ biến và dễ tìm. Bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu uy tín trên các hội nhóm. Cẩn thận hơn bạn có thể đến các trại mèo nhân giống hoặc cửa hàng thú cưng để xem trực tiếp và mua.

Tuy nhiên, dù bạn chọn mèo mua Anh lông ngắn với hình thức nào thì hãy cẩn thận. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở, độ uy tín của người bán cũng như đặc điểm của bé mèo. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, đừng tin vào lời rao bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu với ngoại hình đẹp như quảng cáo.

Cơ sở phù hợp để bạn đón bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng khỏe mạnh là một trại nhân giống chuyên nghiệp, có chứng nhận kỹ thuật. Ngoài ra bạn có thể chọn cửa hàng thú cưng uy tín có chính sách bảo hành thuần chủng và sức khỏe của mèo rõ ràng. Cửa hàng thú cưng uy tín còn là cửa hàng phải có các chế độ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng mèo trọn đời. và

Bạn nên chọn cửa hàng thú cưng uy tín có chính sách bảo hành thuần chủng và sức khỏe của mèo rõ ràng.
Bạn nên chọn cửa hàng thú cưng uy tín có chính sách bảo hành thuần chủng và sức khỏe của mèo rõ ràng.

Hy vọng qua những thông tin trên Kat Gyrl chia sẻ, đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về giá cả của một bé mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là điều không thể có nếu bạn muốn nuôi một bé mèo thuần chủng và khỏe mạnh. Vì vậy bạn hãy cẩn thận hơn khi lựa chọn mèo Anh lông ngắn giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu nuôi dưỡng hay tìm hiểu về giống mèo xinh đẹp này, hãy truy cập vào website của Kat Gyrl để xem thêm những bài viết bổ ích khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *