Mèo Anh lông ngắn giá rẻ chất lượng ra sao? Có nên mua mèo Aln giá rẻ không?

Hiện nay, mèo Anh lông ngắn giá rẻ là giống mèo được săn đón và tìm mua nhiều nhất trên thị trường, chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên tìm mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ tại đâu? Có nên mua mèo giá rẻ hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Có nên chọn mua mèo anh lông ngắn giá rẻ?
Có nên chọn mua mèo anh lông ngắn giá rẻ?

1. Mèo Anh lông ngắn giá rẻ ?

  • Đối với chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ đã được thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe ổn định: sẽ có mức giá không dưới 5 triệu đồng. Đây là đối với những chú mèo trên 2 tháng, chưa có bảo hành sức khỏe và chưa gồm chi phí tẩy giun, tiêm phòng.
  • Đối với một chú mèo thuần chủng, được người bán đảm bảo về mặt sức khỏe, đã tiêm phòng bệnh, tẩy giun: sẽ có mức giá thấp nhất là 7 triệu cho một chú mèo con 2 tháng tuổi. Thông thường, các trại nhân giống mèo sẽ bán chúng khi đủ 2 tháng tuổi trở lên để tiện cho việc huấn luyện và di thực vào nhà chủ.
Mức giá của mèo Anh lông ngắn thấp nhất là 5 triệu đồng
Mức giá của mèo Anh lông ngắn thấp nhất là 5 triệu đồng

2. Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 5 triệu

Một số giống mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 5 triệu hiện có trên thị trường gồm:

  • Mèo Anh lông ngắn giá rẻ không thuần chủng: gồm mèo Aln lai mèo ta, mèo Xiêm, mèo Ba Tư, mèo mướp,… có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng trở lên chưa gồm chi phí bảo hành sức khỏe, tẩy giun và tiêm vacxin.
  • Mèo Aln không rõ nguồn gốc: Mức giá cho mỗi chú mèo này giao động từ 3 đến 5 triệu một bé. Chúng được nhân giống một cách không có kiểm soát qua những “cuộc tình vụng trộm”. Nguyên nhân chính là do sự thiếu nghiêm ngặt của các trại nuôi mèo. Việc nhân giống không có kiểm soát này dễ khiến các bé mèo bị bệnh bẩm sinh, thể trạng yếu và không giữ được những đặc điểm đáng có của mèo Aln thuần chủng.
  • Mèo Anh lông ngắn giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc: những chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ này thường được nhập từ các chợ, trại mèo không có nguồn gốc rõ ràng từ Trung Quốc với mức giá chỉ 1 đến 2 triệu đồng. Những chú mèo nhập từ Trung Quốc đa phần là kết quả của việc nhân giống không có kiểm soát và được vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ khiến sức khỏe của chúng suy yếu và có thể chết khi đến tay chủ mới.
Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn giá dưới 5 triệu
Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn giá dưới 5 triệu

3. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là loại mèo gì?

Không khó để tìm kiếm một chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ với mức giá dưới 1 triệu đồng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây đều là những chú mèo không thuần chủng và thường rơi vào các trường hợp sau:

3.1 Mèo lai

Những chú mèo lai với mèo Xiêm hoặc mèo Russian Blue sẽ có mức giá khoảng 500 đến 1 triệu đồng. Với mức giá này sẽ rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên với bạn là không nên chọn mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ lai mèo vì chúng thường có ngoại hình và kích thước khác nhau, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe và bạn sẽ không còn thấy được những nét đáng yêu vốn có của một chú mèo phả hệ.

Mèo Anh lai thường có mức giá từ 500 đến 1 triệu đồng một chú mèo
Mèo Anh lai thường có mức giá từ 500 đến 1 triệu đồng một chú mèo

3.2 Mèo bị bệnh

Để nhanh chóng kiếm lời người bán còn dùng các biện pháp tiêm thuốc để chú mèo khỏe mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau khi bạn đưa bé mèo Anh lông ngắn giá rẻ về nhà, thuốc bắt đầu hết công dụng và mèo trở nên ốm yếu, kém sức sống, dễ chết dù bạn đã dùng nhiều biện pháp chữa trị khác nhau.

Một tình huống khác chính là khi mèo mắc bệnh, chủ nhân không muốn tốn thêm chi phí để chăm sóc chúng nữa sẽ rao bán với mức giá rẻ với các lý do như “chuyển nhà không nuôi được”, “cha mẹ không cho nuôi”,…

Mèo Anh giá rẻ thường không có nguồn gốc rõ ràng, dễ bị bệnh
Mèo Anh giá rẻ thường không có nguồn gốc rõ ràng, dễ bị bệnh

3.3 Lừa đảo

Chiêu thức đặt cọc từ vài trăm ngàn đến 1 triệu để giữ mèo thường được thực hiện bởi các đối tượng lừa đảo, sau khi chuyển tiền bạn sẽ không nhận được mèo và người bán cũng sẽ biến mất không để lại dấu tích.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến mức giá của của mèo Anh lông ngắn cụ thể như sau:

4.1 Nguồn gốc và giấy tờ

Khi mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ, bạn cần chú ý đến độ thuần chủng của chúng, hiểu đơn giản chính là việc yêu cầu người bán chứng minh được nguồn gốc bố và mẹ của chú mèo. Một chú mèo có bố và mẹ đều là mèo Anh lông ngắn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều lần so với các giống mèo lai khác.

Một số chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ được các hiệp hội hay công ty mèo nước sở tại cấp giấy chứng thực, giấy khẳng định xuất xứ cũng sẽ có mức giá cao hơn hẳn các giống mèo mua bên ngoài thị trường.

4.2 Màu lông mèo

Màu lông cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá tiền của những chú mèo Aln này. Với mỗi chủ nhân sẽ có những quan niệm và sở thích khác nhau trong việc lựa chọn màu sắc của mèo. Điển hình tại Việt Nam, màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, chính vì thế mà mèo Aln lông ngắn màu vàng sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những chú mèo Aln với màu lông khác.

Màu lông là một trong những yếu tố quyết định giá thành của mèo Anh lông ngắn
Màu lông là một trong những yếu tố quyết định giá thành của mèo Anh lông ngắn

4.3 Độ dễ thương của mèo

Độ dễ thương của một chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ thường không có một định lượng rõ ràng. Tuy nhiên, người bán bằng những kinh nghiệm của mình sẽ đưa ra những tiêu chuẩn và quy định riêng để xác định độ dễ thương của bé mèo. Lúc này, bạn có thể thương lượng với người bán để có được mức giá tốt nhất.

5. Các lưu ý khi mua mèo

Trước khi quyết định mua một chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ hãy xem qua những lưu ý dưới đây để không bị mất tiền một cách vô lý:

  • Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về các địa chỉ chuyên cung cấp mèo, tránh những tài khoản Facebook ảo, không có hình ảnh hay thông tin cụ thể về người bán.
  • Hạn chế tối đa việc đặt cọc tiền, nếu người bán buộc phải đặt cọc bạn nên thương lượng lại tiền cọc, không nên chuyển một số tiền quá lớn để tránh mất tiền không đáng có.
  • Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân hoặc tìm đọc những bình luận, đánh giá của các khách hàng đã từng mua mèo tại địa chỉ đó, không nên quá tin vào những bài đăng rao bán mèo với gái rẻ.
  • Hạn chế nhận mua qua mạng, tốt nhất bạn nên dành thời gian để đến xem mèo trực tiếp, để mèo Anh lông ngắn giá rẻ xuống đất cho chúng đi lại để xem có bị dị tật hay vấn đề nào khác hay không rồi mới đi đến chốt mua.
Một số lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn
Một số lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn

6. Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ không?

Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là không nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ trên thị trườn. Bạn hãy tích một số tiền và tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu một bé mèo Aln thuần chủng, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Bởi theo như phân tích ở trên, các loại mèo giá rẻ đa số là mèo lai, có sức khỏe kém, người bán thường dùng nhiều thủ thuật khác nhau để mèo trông được khỏe mạnh nhưng khi về nhà mèo lại rất yếu và có thể chết ngay sau đó.

Không chỉ vậy, những giống mèo lai giá rẻ này còn có nguồn gốc không rõ ràng và nguy cơ mang nhiều mầm bệnh khác nhau sẽ ảnh hưởng đến những thú cưng khác trong nhà và cả sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

Nên đầu tư tiền để mua một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng
Nên đầu tư tiền để mua một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn đưa ra được lựa chọn có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ hay không. Hãy liên hệ đến Kat Gyrl ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn những giống mèo thuần chủng với mức giá phải chăng nhất thị trường hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *