1. Thông tin cá nhân

Anh Thảo bên cạnh thú cưng của mình

2. Tiểu sử

Chàng trai Trần Quang Thảo sinh ra và lớn lên tại mảnh đất phù sa Long An – vùng đất nổi tiếng với ruộng lúa mênh mông, với sông Vàm Cỏ mộng mơ và rừng tràm Tân Lập xanh mướt. 

Cũng như bao bạn trẻ khác, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Quang Thảo lên TP.HCM học đại học chuyên ngành IT. Đến năm 2015, anh ra trường và công tác trong lĩnh vực IT cho một công ty tư nhân. Những tưởng cuộc đời anh sẽ gắn bó với máy tính và công việc chốn văn phòng, thế nhưng bằng tình yêu chó mèo sâu thẳm trong lòng, anh chàng đã có những ngã rẽ quan trọng trong đời. 

Năm 2016, Quang Thảo bắt đầu tìm hiểu về mèo và nuôi mèo làm bạn. Ngày từng ngày, anh không ngừng học hỏi, tìm tòi và trau dồi kiến thức mới để có thể chăm sóc tốt bạn mèo của mình. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để anh am hiểu hơn về loài vật nuôi này.  

3. Sứ mệnh và tầm nhìn

Là một chàng trai miền Tây được tiếp xúc từ sớm với các loài vật nuôi trong nhà, anh đã được nuôi dưỡng những tình cảm đặc biệt với chúng, đặc biệt là loài mèo. Vì thế, sau thời gian ổn định công việc và bắt đầu có kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm nuôi mèo, Quang Thảo chia sẻ những thông tin này trên Facebook và Youtube đến tất cả những người có cùng đam mê.

Mục tiêu ban đầu của anh chàng chỉ đơn giản là chia sẻ về cuộc sống của mình, về việc chăm nuôi mèo của bản thân. Tuy nhiên về sau, anh muốn lan tỏa nhiều hơn những giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là việc xây dựng tình yêu thương với các loài vật xung quanh. 

Vì thế, Quang Thảo đã cùng với người bạn Kim Ngân xây dựng nên website Kat Gyrl. Đây chính là kênh chia sẻ chuyên sâu các kiến thức chọn giống mèo để nuôi, cách chăm sóc từng loại mèo, kiến thức sinh sản về mèo,… Website như một sân chơi miễn phí để những ai yêu mèo đều có thể ghé qua. Đồng thời cũng là nơi mà những ai có kinh nghiệm về mèo có thể chia sẻ tips chăm sóc “hoàng thượng” đến mọi người. 

4. Thành tựu

Với cá nhân Quang Thảo, những thành tựu mà anh đạt được có thể kể đến: 

  • Chia sẻ về cách chăm sóc, trị bệnh,… cho mèo và các loài vật khác cho hơn 200 bạn chủ chó mèo 
  • Tham dự và làm cố vấn cho nhiều buổi offline cộng đồng mèo/chó ở Sài Gòn 
  • Tham dự Cat Show và có chứng nhận giống từ Hiệp hội FCI
  • Đang nuôi dưỡng 30 bé mèo các giống loại từ Việt, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh,… 
  • Xây dựng cộng đồng chó mèo với hơn 10.000 thành viên tham gia 

5. TOP 5 mục tiêu trong đời

Chàng IT năm nào đến nay đã tròn 30 tuổi, đang từng ngày đi theo những con đường mà mình vạch rõ trong đời. Với anh, 5 mục tiêu lớn cần phải thực hiện được, chính là:  

  • Chia sẻ kiến thức về mèo đến nhiều người hơn
  • Tạo ra sân chơi, giao lưu offline thường xuyên tại các khu vực/vùng miền khác nhau trên cả nước 
  • Vận hành website Katgyrl.com phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn các ngôn ngữ quốc gia khác
  • Lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những câu chuyện truyền cảm hứng về mèo đến với nhiều người 
  • Nuôi dưỡng và chăm sóc tốt đàn mèo hiện có