Mèo ta lai Anh – Nguồn gốc, và giá bán chi tiết 2023

Mèo Anh là giống mèo cảnh được yêu thích nhất nhì trên thế giới. Chính vì thế, những giống mèo được lai cùng mèo Anh cũng vô cùng được yêu thích, trong đó, không thể bỏ qua mèo Anh lai mèo ta. Hãy cùng Kat Gyrl tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, giá cả của mèo ta lai mèo tây được nhiều người Việt lựa chọn thông qua bài viết dưới đây.

đặc điểm, các giống mèo ta lai anh
Mèo Anh lai mèo ta – Tìm hiểu đặc điểm, các giống mèo và lưu ý khi mua chi tiết nhất

1. Mèo Anh lai ta là giống gì?

Mèo Anh lai ta là kết quả lai giống giữa mèo Anh và mèo Việt Nam. Những thế hệ con lai F1, F2, F3,… sẽ được thừa hưởng đặc điểm di truyền từ cả 2 giống.

Từ một chú mèo Anh thuần chủng lai với giống mèo khác sẽ cho ra thế hệ mèo Anh lai F1. Lấy F1 tiếp tục nhân giống cùng mèo khác sẽ cho ra F2. Quy trình cứ thế diễn ra cho đến đời F3, F4,… Dĩ nhiên càng về sau thì thế hệ con lai sẽ càng ít đi những đặc điểm từ tổ tiên lúc đầu.

Những chú mèo Anh thuần chủng được chọn sẽ có 2 loại, đó là mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Kết hợp từng loại với mèo ta Việt Nam sẽ cho ra giống mèo lai tương ứng. Hãy cùng tìm hiểu về ngoại hình, tính cách và giá mua tương ứng với từng chú mèo Anh ai ta như thế nào nhé.

giống mèo Anh lai mèo ta có thân hình tròn béo
Nhân giống mèo Anh với mèo Việt Nam sẽ ra giống mèo Anh lai mèo ta

2. Mèo Anh lai mèo ta giá bao nhiêu?

Bảng giá mèo Anh lai mèo ta

Thế hệ lai Giá bán
Mèo Anh lông ngắn lai ta  (F1) giá trên 1 triệu VNĐ/bé mèo con
Mèo Anh lông dài lai ta (F1) giá từ 1 – 2 triệu VNĐ

Đây là mức chi phí tối thiểu để đảm bảo các bé mèo có bố hoặc mẹ là mèo ALN, ALD thuần chủng chất lượng và phối giống có kiểm soát.

Bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để tránh mua phải giống mèo Anh lai ta quá xa hoặc không rõ nguồn gốc.

3. Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta

3.1. Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn lai mèo ta

Về cơ bản phép lai vẫn cần giữ lại những điểm nổi bật của mèo Anh, chúng vô cùng đáng yêu và thu hút. Tuy nhiên, để thích nghi với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, các chú mèo ta lai Anh lông ngắn sẽ có một vài đặc điểm khác biệt so với mèo Anh lai khác. Một số điểm đặc trưng về ngoại hình của mèo như sau:

 • Bề ngoài vẫn mũm mĩm và đáng yêu, nhưng thon thả hơn so với những chú mèo Anh thuần chủng.
 • Bộ lông ngắn nhưng không dày bằng so với mèo Anh thuần chủng. Điều này giúp mèo Anh lông ngắn lai ta thích nghi được với khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, nếu đem so với những loài mèo khác tại Việt Nam thì chúng vẫn thuộc loại lông dày.
 • Màu sắc của bộ lông thường gặp là các màu: trắng, xám, vàng, cùng kết hợp với họa tiết tabby.
 • Đôi mắt của những chú mèo Anh lai ta khá to, tròn, có màu hổ phách hoặc vàng đồng.
 • Phần đuôi mèo tương đối dài và nhọn về phía cuối.
Mèo Anh lông ngắn lai ta có tính cách ngoan hiền lanh lợi
Mèo Anh lông ngắn lai ta vẫn mũm mĩm đáng yêu nhưng thon gọn hơn so với mèo Anh thuần chủng

3.2. Tính cách mèo Anh lông ngắn lai mèo ta

Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta xứng đáng là “người bạn tâm giao” của chủ nhân. Cụ thể, một chú mèo Anh ai mèo ta sẽ có các tính cách đặc trưng như sau:

 • Thích quấn chủ, tình cảm và ngọt ngào.
 • Tính cách mèo có phần hoạt bát hơn so với mèo lười thuần chủng Anh. Chúng thường chạy nhảy, pha trò, tung hứng theo những huấn luyện của chủ nhân.
 • Các giống mèo sử dụng giống càng xa thì còn có các biểu hiểu không quá tốt như tăng động, hung hăng hoặc rụt rè, nhút nhát.
Mèo Aln lai mèo mướp được ưa chuộng nhất
Mèo ALN lai ta có tính cách hiền lành, thích quấn chủ

4. Mèo Anh lông dài lai mèo ta

Mèo Anh lông dài vốn nổi tiếng là giống mèo có vẻ ngoài quyến rũ. Khi kết hợp với sự tinh nghịch của mèo ta sẽ vô cùng đáng yêu. Kết quả lai tạo này đều cho ra những chú mèo vừa có ngoại hình xinh đẹp lại vô cùng thông minh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngoại hình, tính cách và “tiêu phí” để rinh về chú mèo Anh lai ta cùng Kat Gyrl nhé

4.1. Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông dài lai mèo ta

Mèo Anh lông dài vốn dĩ là thế hệ F1 của mèo Anh lông ngắn. Khi mang chúng đi thực hiện phép lai với mèo ta Việt Nam, đa phần sẽ cho ra mèo con mang gen trội của mèo ta. Vì vậy, chú mèo này khá khó phân biệt với các loại mèo ta khác. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm riêng biệt như sau:

 • Kích thước cơ thể mèo thường to hơn so với các loại mèo ta khác, bởi vì chúng mang gen của mèo Anh lông dài.
 • Khuôn mặt vừa vặn, không quá béo tròn.
 • Bộ lông dài, dày và mượt hơn so với mèo ta. Màu sắc bộ lông đa dạng, nhưng thường thấy sẽ có màu theo gen của mèo ta.
Bộ lông của mèo lai dài, dày và mượt
Mèo ta lai Anh lông dài sẽ ra giống mèo có bộ lông dài, dày và mượt hơn so với mèo ta

4.2. Tính cách mèo Anh lông dài lai mèo ta

Những chú mèo Anh lông dài lai mèo ta đã bớt đi tính lười đặc trưng. Mèo con thường sở hữu gen trội của mèo ta nên có tính cách hiếu động và hoạt bát hơn hẳn. Đồng thời, chúng vẫn là một chú mèo hòa đồng và thân thiện, thông minh và thích tương tác hơn.

Bé mèo sẽ không ưa nằm dài như thường thấy mà sẽ luôn tham gia cùng các hoạt động trong gia đình. Những chú mèo ta lai Anh này cũng rất thích chơi với trẻ con và sẽ không gây tổn thương cho bé. Tuy nhiên, vẫn nên hướng dẫn và giám sát nhất định để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mèo Ald lai ta hoạt bát và thích chơi với chủ
Mèo ALD lai ta hoạt bát và thích chơi với chủ

5. Lưu ý khi mua mèo Anh lai ta

Mèo Anh lai ta tương đối phổ biến, cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Việc thực hiện phép nhân giống này đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, để mua về được bé mèo khỏe mạnh, bạn vẫn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn mèo lai được phối giống từ đời F gần hơn: Ưu tiên chọn những chú mèo đời F1 hoặc F2. Mèo phối giống gần sẽ thừa hưởng gen trội từ bố mẹ, từ ngoại hình đến tính cách.
 • Mua mèo rõ nguồn gốc: Hãy chọn những cơ sở uy tín và đáng tin cậy, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của giống mèo bố, mẹ. Như vậy sẽ không gặp phải tình trạng mua nhầm mèo Anh lai ta, dẫn đến mèo sức khỏe yếu hoặc tính cách không tốt.
 • Thăm trang trại nuôi mèo tận nơi: Điều này sẽ giúp bạn xem xét trước điều kiện sống của chúng và cách mà chúng tương tác với con người.
 • Đầy đủ chứng nhận kiểm tra sức khỏe: Hãy chọn cơ sở cung cấp đầy đủ chứng nhận về kiểm tra sức khỏe và lịch tiêm phòng. Như vậy sẽ đảm bảo bạn mua được chú mèo Anh lai ta khỏe mạnh, không gặp quá nhiều rắc rối về sau.
lưu ý khi mua mèo Anh lai mèo ta
Những lưu ý khi mua mèo Anh lai mèo ta

Mèo Anh lai ta rõ ràng là một lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Với số tiền không quá cao, bạn đã có thể sở hữu một chú mèo xinh xắn, tinh nghịch và đáng yêu. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo mua được chú mèo Anh lai chất lượng tương xứng. Đừng quên truy cập Kat Gyrl để tìm hiểu tất tần tật về mèo và cách chăm mèo khỏe mạnh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *