Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ? Nguồn gốc và lời khuyên trước khi mua

Hiện nay, mèo Anh lông ngắn là giống mèo được săn đón và tìm mua nhiều nhất trên thị trường, chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên tìm mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ tại đâu? Có nên mua mèo giá rẻ hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

mèo anh lông ngắn giá rẻ
Có nên chọn mua mèo anh lông ngắn giá rẻ?

1. Mèo Anh lông ngắn giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Đối với mèo Anh lông thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe ổn định: sẽ có mức giá không dưới 5 triệu VNĐ. Đây là đối với những chú mèo trên 2 tháng, chưa có bảo hành sức khỏe và chưa gồm chi phí tẩy giun, tiêm phòng.

Đối với một chú mèo thuần chủng, được người bán đảm bảo về mặt sức khỏe, đã tiêm phòng bệnh, tẩy giun: sẽ có mức giá thấp nhất là 7 triệu cho một chú mèo con 2 tháng tuổi. Thông thường, các trại nhân giống mèo sẽ bán chúng khi đủ 2 tháng tuổi trở lên để tiện cho việc huấn luyện và sinh sống ở nhà chủ.

giá mèo anh lông ngắn giá rẻ
Mức giá của mèo Anh lông ngắn thấp nhất là 5 triệu VNĐ.

2. Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 5 triệu

Một số giống mèo Anh lông ngắn dưới 5 triệu hiện có trên thị trường gồm:

  • Mèo Anh lông ngắn không thuần chủng: gồm mèo Anh lông ngắn lai mèo ta, mèo Xiêm, mèo Ba Tư, mèo mướp,… có mức giá khoảng 1,5 triệu VNĐ trở lên chưa gồm chi phí bảo hành sức khỏe, tẩy giun và tiêm vacxin.
  • Mèo Anh lông ngắn không rõ nguồn gốc: Mức giá cho mỗi chú mèo này giao động từ 3 đến 5 triệu VNĐ một bé. Chúng được nhân giống một cách không có kiểm soát qua những “cuộc tình vụng trộm”. Nguyên nhân chính là do sự thiếu nghiêm ngặt của các trại nuôi mèo. Việc nhân giống không có kiểm soát này dễ khiến các bé mèo bị bệnh bẩm sinh, thể trạng yếu và không giữ được những đặc điểm đáng có của mèo Anh lông ngắn thuần chủng.
  • Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Trung Quốc: những chú mèo này thường được nhập từ các chợ, trại mèo không có nguồn gốc rõ ràng từ Trung Quốc với mức giá rẻ bèo chỉ 1 đến 2 triệu VNĐ. Những chú mèo nhập từ Trung Quốc đa phần là kết quả của việc nhân giống không có kiểm soát và được vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ khiến sức khỏe của chúng suy yếu và có thể chết khi đến tay chủ mới.
nguồn gốc mèo anh lông ngắn giá rẻ
Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn giá dưới 5 triệu

3. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là loại mèo gì?

Trên thị trường hiện nay, không khó để tìm kiếm một chú mèo Anh lông ngắn con giá rẻ với mức giá cực sốc. Có rất nhiều tin rao báo về việc bán mèo Anh lông ngắn giá rẻ như các con mèo Anh lông ngắn giá dưới 3 triệu, mèo Anh lông ngắn giá dưới 2 triệu, thậm chí là dưới 1 triệu… Tuy nhiên, đây đều là những chú mèo không thuần chủng và thường rơi vào các trường hợp sau:

3.1 Mèo lai

Những chú mèo aln lai với mèo Xiêm hoặc mèo Russian Blue sẽ có mức giá khoảng 500 đến 1 triệu VNĐ. Với mức giá này sẽ rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên với bạn là không nên chọn mua mèo Anh lai mèo cỏ vì chúng thường có ngoại hình và kích thước khác nhau, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe và bạn sẽ không còn thấy được những nét đáng yêu vốn có của một chú mèo phả hệ.

mèo anh lông ngắn lai
Giá mèo Anh lông ngắn lai tạp thường có mức giá từ 500 đến 1 triệu VNĐ một bé mèo.

3.2 Mèo bị bệnh

Để nhanh chóng kiếm lời người bán còn dùng các biện pháp tiêm thuốc để chú mèo khỏe mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau khi bạn đưa bé mèo về nhà, thuốc bắt đầu hết công dụng và mèo trở nên ốm yếu, kém sức sống và dễ chết dù bạn đã dùng nhiều biện pháp chữa trị khác nhau.

Một tình huống khác chính là khi mèo mắc bệnh, chủ nhân không muốn tốn thêm chi phí để chăm sóc chúng nữa sẽ rao bán với mức giá rẻ với các lý do như “chuyển nhà không nuôi được”, “cha mẹ không cho nuôi”,…

mèo anh lông ngắn giá rẻ thường không có nguồn gốc rõ ràng
Mèo Anh lông ngắn giá rẻ thường không có nguồn gốc rõ ràng, dễ bị bệnh

3.3 Lừa đảo

Chiêu thức đặt cọc từ vài trăm ngàn đến 1 triệu để giữ mèo thường được thực hiện bởi các đối tượng lừa đảo, sau khi chuyển tiền bạn sẽ không nhận được mèo và người bán cũng sẽ biến mất không để lại dấu tích.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng lớn đến mức giá của của mèo Anh lông ngắn cụ thể như sau:

4.1 Nguồn gốc và giấy tờ

Khi mua mèo, bạn cần chú ý đến độ thuần chủng của chúng, hiểu đơn giản chính là việc yêu cầu người bán chứng minh được nguồn gốc bố và mẹ của chú mèo. Một chú mèo có bố và mẹ đều là mèo Anh lông ngắn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều lần so với các giống mèo lai khác.

Một số chú mèo anh lông ngắn được các hiệp hội hay công ty mèo nước sở tại cấp giấy chứng thực, giấy khẳng định xuất xứ cũng sẽ có mức giá cao hơn hẳn các giống mèo mua bên ngoài thị trường. Các loại giấy tờ phổ biến của các tổ chức chó mèo quốc tế cấp thường được sử dụng tại Việt Nam như: TICA hay WCF.

4.2 Màu lông mèo

Màu lông cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá tiền của những chú mèo Anh lông ngắn này. Với mỗi chủ nhân sẽ có những quan niệm và sở thích khác nhau trong việc lựa chọn màu sắc của mèo. Điển hình tại Việt Nam, màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, chính vì thế mà mèo Anh lông ngắn màu vàng sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những chú mèo với màu lông khác.

màu lông ảnh hưởng đến giá mèo anh lông ngắn
Màu lông là một trong những yếu tố quyết định giá thành của mèo Anh lông ngắn.
sự dễ thương ở mèo quyết định giá thành
Một chú mèo dễ thương nhờ màu lông và ngoại hình sẽ càng được bán với mức giá cao.

5. Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ không?

Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là không nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ trên thị trường. Bạn hãy tích một số tiền và tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu một bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Bởi theo như phân tích ở trên, các loại mèo giá rẻ đa số là mèo lai, có sức khỏe kém, người bán thường dùng nhiều thủ thuật khác nhau để mèo trông được khỏe mạnh nhưng khi về nhà mèo lại rất yếu và có thể chết ngay sau đó.

Không chỉ vậy, những giống mèo lai giá rẻ này còn có nguồn gốc không rõ ràng và nguy cơ mang nhiều mầm bệnh khác nhau sẽ ảnh hưởng đến những thú cưng khác trong nhà và cả sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

không nên mua mèo anh lông ngắn giá rẻ
Nên đầu tư tiền để mua một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng

6. Các lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ

Trước khi quyết định mua một chú mèo Anh lông ngắn giá rẻ hãy xem qua những lưu ý dưới đây để không bị mất tiền một cách vô lý:

  • Cần dành thời gian để tìm hiểu: Về các địa chỉ chuyên cung cấp mèo, tránh những tài khoản Facebook ảo, không có hình ảnh hay thông tin cụ thể về người bán.
  • Hạn chế tối đa việc đặt cọc tiền: nếu người bán buộc phải đặt cọc bạn nên thương lượng lại tiền cọc, không nên chuyển một số tiền quá lớn để tránh mất tiền không đáng có.
  • Tham khảo ý kiến review: Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân hoặc tìm đọc những bình luận, đánh giá của các khách hàng đã từng mua mèo tại địa chỉ đó, không nên quá tin vào những bài đăng rao bán mèo với gái rẻ.
  • Hạn chế nhận mua qua mạng: Tốt nhất bạn nên dành thời gian để đến xem mèo trực tiếp, để chú mèo xuống đất cho chúng đi lại để xem có bị dị tật hay vấn đề nào khác hay không rồi mới đi đến chốt mua.
lưu ý khi mua mèo anh lông ngắn giá rẻ
Một số lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn

Nhìn chung, việc lựa chọn mua mèo aln giá rẻ tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi người. Có thể là bạn là một người yêu mèo và không quan tâm đến chúng có chất lượng ra sao. Nhưng, một lời khuyên chân thành từ Kat Gyrl là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định của mình khi xuống tiền mua mèo. Bởi vì không phải là bạn sẽ chỉ tốn tiền mua mèo mà nó sẽ còn phát sinh ra đủ thứ chi phí khác, chi phí gì thì bạn biết rồi đấy, chúng tôi đã đề cập ở bên trên.

bị dị ứng lông mèo nuôi mèo gì
Dị ứng lông mèo phải làm sao
dịch vụ giữ thú cưng - mèo cưng
Khách sạn cho mèo nào tốt
đồ chơi cho mèo
top các mon đồ chơi cho mèo thích

Toàn bộ bài viết bên trên là những thông tin mà Kat Gyrl hi vọng nó bổ ích và giúp bạn đưa ra được lựa chọn có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ hay không. Hãy liên hệ đến Kat Gyrl ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn những giống mèo thuần chủng với mức giá phải chăng nhất thị trường hiện nay! Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và chúc bạn sẽ sớm có được chú mèo yêu thích của mình! See you later!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *