TOP 19 giống mèo đen đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Mèo đen hay còn được dân gian gọi là mèo mun. Điểm nổi bật của các giống mèo đen này là bộ lông đen tuyền, bóng mượt tạo nên nét bí ẩn và quyền lực. Và thời gian gần đây, cũng có rất nhiều người yêu thích và lựa chọn mèo đen làm “boss” để nuôi dưỡng. Cùng Kat Gyrls tìm hiểu Top 19 giống mèo đen đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Ngày nay có rất nhiều giống mèo đen được nuôi trong nhà như những thú cưng khác.
Ngày nay có rất nhiều giống mèo đen được nuôi trong nhà như những thú cưng khác.

1. Tìm hiểu thông tin về giống mèo đen

1.1 Mèo đen là loại mèo gì?

Mèo đen là một trong những loại mèo đặc biệt sở hữu một bộ lông màu đen quyền quý. Chính vì vậy, dân gian âu yếm đặt cho chúng những cái tên như hắc miêu, mèo mun… Mèo mun thực tế không phải là một giống mèo riêng. Chúng có thể là mèo Anh lông ngắn, mèo Mỹ đuôi cộc, mèo rừng Na Uy… và tựu chung một điểm duy nhất chính là bộ lông màu đen tuyền. Trong đó 29% mèo đen trên thế giới là con đực.

1.2 Các đặc điểm ngoại hình

  • Bộ lông
Các giống mèo đen thường sở hữu bộ lông màu đen tuyền như tên gọi của chúng.
Các giống mèo đen thường sở hữu bộ lông màu đen tuyền như tên gọi của chúng.

Giống mèo đenbộ lông màu đen đặc trưng phủ toàn bộ cơ thể từ đầu đến đuôi. Đôi lúc sẽ có những giống mèo đen có đốm trắng, vằn trắng ở vài vùng trên cơ thể. Việc lông chúng dài hay ngắn, mỏng hoặc dày là tùy thuộc đặc điểm riêng từng giống mèo. Do đó bạn có thể hiểu mèo đen thực chất là tên gọi chỉ màu bộ lông của chúng chứ không phải tên một giống mèo đen riêng biệt.

  • Màu sắc
Các giống mèo đen thường sở hữu bộ lông màu đen tuyền như tên gọi của chúng.
Các giống mèo đen thường sở hữu bộ lông màu đen tuyền như tên gọi của chúng.

Từ tên gọi chắc hẳn bạn cũng biết được giống mèo đen này có màu đen tuyền bao phủ cơ thể. Màu đen của lông do sắc tố di truyền hoặc do đột biến gen. Sắc tố đen của mèo có thể bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, nên có trường hợp mèo thường xuyên phơi nắng thì bộ lông của chúng sẽ chuyển thành màu nâu đỏ.

  • Kích thước
Các giống mèo đen cũng đa dạng về kích thước và cân nặng như những giống mèo khác.
Các giống mèo đen cũng đa dạng về kích thước và cân nặng như những giống mèo khác.

Kích thước mèo đen khá đa dạng từ vừa đến lớn tùy thuộc vào giống loài. Những giống loài khác nhau sẽ có những kích thước và cân nặng khác nhau. Mèo đen trưởng thành sẽ nặng khoảng 3.5kg đến 5kg

1.3 Tính cách đặc trưng của mèo đen

Giống mèo đen cũng khá thân thiện và nhạy bén trong việc bắt chuột, côn trùng,...
Giống mèo đen cũng khá thân thiện và nhạy bén trong việc bắt chuột, côn trùng,…

Mèo đen cũng có những đặc tính chung của loài mèo đen như nhạy bén, linh hoạt, thân thiện, mến chủ và đặc biệt là có khả năng đuổi bắt chuột, gián, côn trùng rất giỏi. Bên cạnh đó, chúng cũng thích leo trèo, liếm lông hoặc tắm nắng như các loại mèo đen bình thường. Tuy có vẻ ngoài hơi khó gần nhưng chúng cũng rất quấn người, sống tình cảm. Đặc biệt là rất thích được chủ vuốt ve, ôm ấp, quan tâm.

2. Các giống mèo đen được săn lùng nhất hiện nay

2.1 Mèo Mỹ đuôi cộc

Mèo Mỹ đuôi cộc dễ chăm sóc và dễ kết thân với con người.
Mèo Mỹ đuôi cộc dễ chăm sóc và dễ kết thân với con người.

Mèo Mỹ đuôi cộc là giống mèo được lai giữa mèo Xiêmmèo đuôi ngắn. Nét đặc trưng của mèo Mỹ đuôi cộc chính là chiều dài chiếc đuôi chỉ dài bằng ⅓ chiều dài đuôi mèo bình thường.

Mèo Mỹ đuôi cộc có tính cách năng động, thân thiện và rất dễ gần gũi với con người.

Cách chăm sóc giống mèo đen Mỹ đuôi cộc này khá dễ. Bạn cần thường xuyên chải lông, đánh răng, cắt móng chân cho bé thường xuyên. Và đừng quên vệ sinh tai cho bé nữa nhé.

2.2. Mèo Mỹ tai xoắn

Mèo Mỹ tai xoắn năng động, thông minh và đặc biệt thích trẻ con.
Mèo Mỹ tai xoắn năng động, thông minh và đặc biệt thích trẻ con.

Mèo Mỹ tai xoắn có đôi tai xoắn lại khá đặc trưng. Tai xoắn được nhận biết bởi đôi tai cong cong đặc biệt của chúng, một đột biến di truyền trong quần thể mèo nhà. Mèo Mỹ tai xoắn không phải sinh ra với đôi tai kỳ dị ngay lập tức. Quăn tai bắt đầu vào khoảng ba tuần tuổi và tiếp tục hình thành trong bốn tháng tiếp theo trước khi ổn định thành hình dạng vĩnh viễn.

Giống mèo đen này có tính cách hướng ngoại, sống tình cảm và đặc biệt rất thích chơi cùng trẻ con.

Cách chăm sóc giống mèo đen Mỹ tai xoắn này khá đơn giản. Bạn cần chải lông, cắt móng tay thường xuyên và làm sạch tai và chăm sóc răng miệng cho bé định kỳ nhé.

2.3. Mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn không quá kiêu kỳ, sống nhẹ nhàng, tình cảm.
Mèo Mỹ lông ngắn không quá kiêu kỳ, sống nhẹ nhàng, tình cảm.

Đúng như tên gọi của mình, giống mèo đen này đặc trưng bởi bộ lông ngắn cũn nhưng dày dặn. Kết hợp với chiếc đầu tròn và hai má đầy đặn khiến chúng trông như cục bông gòn đầy mềm mại.

Mèo Mỹ lông ngắn là giống loài độc lập, thích yên lặng. Chúng không quá hòa đồng nhưng cũng không quá xa cách. Ngược lại, chúng thích nghi rất tốt với những môi trường mới.

Với bộ lông ngắn nên rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chải lông nhẹ nhàng hai tuần một lần để giũ bỏ những sợi lông chết. Ngoài ra, nhớ chú ý vệ sinh tai, răng, và mắt thường xuyên nhé.

2.4. Mèo Bombay

Mèo Bombay oai dũng nhưng tính cách lại rất hòa đồng, ngoan ngoãn.
Mèo Bombay oai dũng nhưng tính cách lại rất hòa đồng, ngoan ngoãn.

Dù kích thước khá nhỏ so với những giống mèo khác nhưng mèo Bombay lại sở hữu bốn chân dài tận 40cm. Cộng thêm bộ lông đen như mun cùng đôi mắt vàng tinh anh đầy nổi bật, quả không ngoa khi giống mèo đen này lại được mệnh danh là chú bảo nhỏ.

Đặc điểm tính cách nổi bật của mèo Bombay là chúng vô cùng thông minh, lại rất dễ huấn luyện. Đồng thời, mèo Bombay rất thân thiện và ngoan ngoãn nên hầu như có thể dễ dàng kết thân với người lạ hay các thú cưng khác trong gia đình.

Vì bản tính tinh nghịch, thích chạy nhảy, lông của mèo Bombay rất dễ bám bẩn, chúng cần được tắm và chải lông ít nhất 1 lần/ tuần. Ngoài ra, các bộ phận khác như mắt, răng, đặc biệt là tai cần phải được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên.

2.5. Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn với ngoại hình quyến rũ.
Mèo Anh lông ngắn với ngoại hình quyến rũ.

Mèo Anh lông ngắn có ngoại hình quyến rũ với phần đầu khá to, miệng chúm chím nhỏ và hai má phúng phính, kết hợp với phần thân người đẫy đà và bốn chân ngắn khiến những bước đi của chúng trông uyển chuyển, kiêu sa đến lạ kỳ.

Giống mèo đen này khá lười biếng nhưng sống rất tình cảm và yêu thương gia đình.

Đối với Mèo Anh lông ngắn, vận động là điều cần thiết để tránh các bệnh béo phì hay tim mạch. Cần phải tạo môi trường vận động thường xuyên cho chúng, ngoài ra, cũng nên chải lông và vệ sinh răng miệng hằng tuần.

2.6. Mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex ưa phiêu lưu và khám phá.
Mèo Cornish Rex ưa phiêu lưu và khám phá.

Đặc trưng nổi bật của Mèo Cornish Rex là bộ lông xoắn. Tuy nhiên, một số mèo con lông phẳng trơn khi vừa sinh ra, chỉ khi đến tuổi trưởng thành, lông của chúng mới bắt đầu xoắn lại. Phần đầu của mèo Cornish Rex có hình quả trứng với đôi tai dựng đứng trên đỉnh đầu. Ngoài ra, chúng còn có một chiếc đuôi thẳng dài và đôi chân mảnh khảnh tạo cảm giác linh hoạt và nghịch ngợm.

Giống mèo đen này cực kỳ ham chơi, thích phiêu lưu mạo hiểm và khám phá.

Mèo Cornish Rex rất dễ chăm sóc, chỉ cần đừng để chúng bị cảm lạnh bằng cách lót lông hoặc mang quần áo giữ ấm cho chúng mỗi khi trời trở lạnh. Ngoài ra, cần phải chú ý vệ sinh, cắt móng và vệ sinh tai, răng miệng thường xuyên.

2.7. Mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex là người bạn lý tưởng vui đùa cùng lũ trẻ trong gia đình.
Mèo Devon Rex là người bạn lý tưởng vui đùa cùng lũ trẻ trong gia đình.

Tổ tiên của Devon Rex là những chú mèo hoang nên nhìn chúng khá mảnh khảnh với đôi chân dài, đôi tai to, đôi mắt lấp lánh và gương mặt thon, cằm nhọn. Tuy nhiên, bộ lông của chúng lại xoăn và bóng mượt như được chải chuốt một cách kỹ lưỡng.

Devon Rex là giống mèo đen không thể ngồi yên một chỗ, chúng hiếu kỳ và năng động. Chúng rất thích chơi đùa và cực kỳ dễ gần, đặc biệt là với trẻ con và những thú nuôi khác.

Tuy nhiên, để chăm sóc một chú mèo Devon Rex, bạn cần dành nhiều thời gian hơn những giống mèo đen khác. Nên tắm cho chúng 2 lần/ tuần và chải lông thường xuyên, nhẹ nhàng vì lông của chúng rất nhạy cảm với thời tiết.

2.8. Mèo ba tư lông ngắn

Mèo Ba Tư lông ngắn thích vận động và vui chơi.
Mèo Ba Tư lông ngắn thích vận động và vui chơi.

Là phiên bản lai đặc biệt giữa giống mèo Ba Tưmèo Himalayan, mèo Ba Tư lông ngắn trông như một chú gấu bông với cơ thể tròn mũm mĩm, bộ lông mượt và chân ngắn. Cộng thêm đôi mắt to tròn ngây thơ, hớp hồn tất cả mọi người khi nhìn.

Cứ nghĩ với thân hình mập mạp đó thì chúng sẽ rất lười, nhưng không, mèo Ba Tư lông ngắn rất thích vận động, tính cách vui vẻ và cực kỳ nhạy bén.

Để chăm sóc một chú mèo Ba Tư lông ngắn, bạn nên tắm, chải lông 2 lần/ tuần và chú ý vệ sinh mắt thường xuyên, chỉ cắt móng khi cần thiết.

2.9. Mèo Nhật đuôi cộc

Mèo Nhật đuôi cộc biểu trưng cho may mắn và thịnh vượng.
Mèo Nhật đuôi cộc biểu trưng cho may mắn và thịnh vượng.

Tồn tại từ lâu đời trong văn hoá dân gian Nhật Bản, Mèo Nhật đuôi cộc là biểu tượng của sự may mắn, thu hút tiền tại và thịnh vượng. Ngoài chiếc đuôi cộc đặc trưng do đột biến gen, một điểm đặc biệt khác ít ai biết tới là giống mèo đen này có hai chân sau dài hơn hai chân trước.

Có lẽ vậy mà chúng cực kỳ hiếu động và thích nghịch nước, trái với bản tính tránh nước của loài mèo nói chung.

Đối với Mèo Nhật đuôi cộc, bạn cần phải chú ý vệ sinh tai và mắt thường xuyên. Lông của chúng khá mềm mượt và dễ chải, cần chải lông 2 lần/ tuần và tăng tần suất vào mùa rụng lông.

2.10. Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon dũng mãnh, to lớn nhưng rất hiền lành và tận tụy.
Mèo Maine Coon dũng mãnh, to lớn nhưng rất hiền lành và tận tụy.

Giống như một chú sư tử dũng mãnh, Mèo Maine Coon được biết đến với kỹ năng săn mồi đáng nể. Giống mèo đen này có bộ lông dài, dày và dáng người cao lớn. Một chú mèo Maine Coon có thể cao đến một mét hai.

Khí chất của mèo Maine Coon có phần độc đoán nhưng chúng lại dễ thương và đam mê tìm tòi, học hỏi.

Vì bộ lông dài và xù xì, giống mèo đen này cần bạn dành nhiều thời gian để chải lông cho chúng 1 lần/ tuần. Móng tay có thể được cắt 2 tuần/ lần và cần vệ sinh răng miệng thường xuyên.

2.11. Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy có tính cách hiếu kỳ và năng động.
Mèo rừng Na Uy có tính cách hiếu kỳ và năng động.

Mèo rừng Na Uygiống mèo đen khá được ưa chuộng ở châu Âu. Chúng có bộ lông hai lớp dài và rậm rạp, có tác dụng cách nhiệt, giữ ấm cho cơ thể chúng giữa thời tiết rét khắc nghiệt ở vùng này. Vào mùa đông, lông của chúng thường có xu hướng dày hơn.

Mèo rừng Na Uy rất thích được vuốt ve, chúng khá thân thiện với con người. Nhưng với bản tính hoang dã của mình, mèo rừng Na Uy cũng rất thích khám phá và luôn giữ sự hiếu kỳ với thế giới xung quanh.

Với bộ lông dày chống nước, mèo rừng Na Uy cần được chải lông 2 lần/ tuần và thường xuyên cắt móng, giữ vệ sinh tai và răng miệng.

2.12. Mèo Phương Đông

Mèo Phương Đông - biểu tượng của sự vương giả.
Mèo Phương Đông – biểu tượng của sự vương giả.

Đúng như tên gọi, loài mèo đến từ Phương Đông này có dáng người mảnh mai, lông ngắn, ôm sát cơ thể và bóng mịn như một tấm vải satin, đầy quyền quý. Chúng có đôi tai to nổi bật và rất nhiều chủng màu lông khác nhau.

Mèo Phương Đông rất gắn bó với chủ, đặc biệt là người chăm sóc và yêu thương nó. Chúng cũng rất hoạt bát và ham chơi.

Lông mèo cần được chải thường xuyên hoặc bạn có thể lau bằng khăn ẩm đối với những lớp lông ngắn. Ngoài ra, tai và móng cũng cần được vệ sinh đều đặn.

2.13. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư yêu kiều và đầy kín đáo.
Mèo Ba Tư yêu kiều và đầy kín đáo.

Để miêu tả giống mèo đen này, chỉ có thể gói gọn trong từ: Quý phái. Mèo Ba Tư có bộ lông rũ dài mượt và đôi mắt sáng, đầy khiêu khích.

Với tính cách ngọt ngào và kín đáo, Mèo Ba Tư rất thích hợp với những không gian cổ kín và yên lặng.

Mèo Ba Tư cần được chải lông hàng ngày và tắm hàng tuần. Bên cạnh đó, việc chăm sóc mắt, răng miệng và tỉa móng thường xuyên là vô cùng cần thiết.

2.14. Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish dễ gần và điềm đạm.
Mèo tai cụp Scottish dễ gần và điềm đạm.

Mèo tai cụp Scottish có ngoại hình dễ thương với chiếc tai cụp đặc trưng chễm chệ trên cái đầu to tròn. Chúng có thân hình mũm mĩm và thân dài hơn nhiều so với chiều cao. Mèo Scottish có cả lông ngắn và lông dài với phần lông và đuôi mềm mượt như bông lau.

Đây là giống mèo đen thân thiện và gắn bó, chúng điềm đạm và không thích chạy nhảy nhiều.

Chính vì vậy, chăm sóc mèo tai cụp Scottish cần chú ý để mèo được vận động nhiều hơn. Cũng nên chải lông 2 lần/ tuần và chú ý đến việc vệ sinh tai và răng miệng.

2.15. Mèo Selkirk Rex

Mèo Selkirk Rex rất thích được vuốt ve.
Mèo Selkirk Rex rất thích được vuốt ve.

Được biết đến với tên gọi “Mèo lông cừu”, bộ lông của mèo Selkirk Rex biến hoá theo từng giai đoạn trưởng thành. Lông thẳng khi còn nhỏ và dày lên dần theo thời gian, ở độ tuổi trường thành, lông của chúng sẽ xoăn lại theo từng cụm.

Giống mèo đen này vui tươi và dễ mến, đặc biệt, chúng rất thích thể hiện tình cảm của mình.

Để chăm sóc giống mèo đen này, người chăm sóc phải có kỹ thuật đặc biệt trong việc chải lông để những sợi lông của chúng không bị thẳng và kéo dài ra. Móng tay, răng miệng của mèo cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên.

2.16. Mèo Siberian

Mèo Siberian hoạt bát và thích phiêu lưu.
Mèo Siberian hoạt bát và thích phiêu lưu.

Siberia là một đất nước nằm gần cực bắc của Trái Đất với khí hậu trên cả khắc nghiệt. Để chống chọi lại sự khắc nghiệt đó, bộ lông của mèo Siberian cực kỳ dày với ba lớp lông rậm rạp, chống thấm nước, trong đó lớp ngoài cùng chính là hàng rào bảo vệ chúng khỏi băng tuyết.

Mèo Siberian nhanh nhẹn và linh hoạt, đúng với bản chất là một chú mèo rừng dãi sương gió rét.

Lông của chúng rụng theo mùa và mọc dày hơn vào mùa lạnh nên cần chú ý mùa rụng lông và chải lông nhẹ nhàng. Ngoài ra, móng, tai và răng miệng cần được lưu ý để vệ sinh thường xuyên.

2.17. Mèo Sphynx

Mèo Sphynx trông có vẻ hung dữ nhưng cực kỳ hiền lành và vô hại.
Mèo Sphynx trông có vẻ hung dữ nhưng cực kỳ hiền lành và vô hại.

Với ngoại hình khá giống tượng nhân sư ở Ai Cập, toàn thân mèo Sphynx được bao phủ bởi lớp da nhăn nheo. Đây là giống mèo đen không có lông nhưng vẫn rụng tế bào chết hay còn được gọi là lông da. Càng lớn tuổi, da của chúng càng nhăn nheo nên trông chúng càng hung dữ hơn.

Tuy nhiên, vẻ ngoài thì bặm trợn vậy thôi chứ những chú mèo Sphynx cực kỳ hiền lành và dễ gần, chúng hoạt bạt và cực kỳ thích những hành động yêu thương.

Vì không có lông nên da của mèo Sphynx tiết nhiều dầu nhờn hơn, cần phải được tắm bằng bọt biển hàng tuần, chăm sóc kỹ móng, tai và răng miệng khoảng 2 lần/ tuần.

2.18. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thông minh với đôi mắt sáng lấp lánh.
Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thông minh với đôi mắt sáng lấp lánh.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có kích thước trung bình với chiếc đầu nhỏ và đôi mắt xếch đặc trưng. Bộ lông xù và thường mọc dày hơn vào mùa đông. Chúng được xem như giống mèo đen đầu tiên ở châu Âu nên rất gần gũi và thân thiết, như một người bạn đồng hành của người dân.

Gắn bó với người dân từ những ngày đầu lập quốc, đây còn được xem là giống mèo đen có bản tính trung thành, hòa động, hướng ngoại và yêu thích các hoạt động thể thao.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cần được tắm vài tháng 1 lần để giữ lông của chúng luôn sạch sẽ. Ngoài ra, cần chú ý đánh răng 2 tuần/ lần và cắt móng thường xuyên.

2.19. Mèo Chantilly

Mèo Chantilly được xem là người bạn lý tưởng bởi bản tính ngoan ngoãn.
Mèo Chantilly được xem là người bạn lý tưởng bởi bản tính ngoan ngoãn.

giống mèo đen đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao bởi chúng được săn đón rất nhiều. Mèo Chantilly có thân hình mập mạp với tỷ lệ các bộ phận trên cơ thể hài hoà. Chúng nổi bật bởi bộ lông dài mượt và đôi mắt hình quả hạnh, toát lên khí chất đầy sang trọng.

Đây là giống mèo đen khá điềm tĩnh, ngoan ngoãn, thích hợp để bầu bạn. Đặc biệt, chúng rất thích được cưng nựng và vuốt ve bởi chủ nhân.

Mèo Chantilly có lông dài dễ rối, nên bạn cần chú ý chải lông với tần suất 1 lần/ tuần để tránh lông rụng nhiều. Chú ý đặc biệt vệ sinh tai thường xuyên.

3. Các thắc mắc thường gặp

3.1 Nuôi mèo đen có xui xẻo không?

Tuỳ theo quan niệm của mỗi quốc gia, mỗi gia đình và mỗi người mà việc nuôi giống mèo đen mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Đa số người châu Á thường quan niệm các giống mèo đen mang lại sự xui xẻo, nhưng ở nhiều quốc gia khác giống mèo đen được xem là một điềm lành. Ở Nhật Bản, các cô gái nuôi giống mèo đen để thu hút tình duyên. Ở Anh, mèo đen được xem là món quà cưới với lời chúc may mắn dành cho cô dâu. Ở Scotland, mèo đen mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Còn người Ai Cập cổ thì nuôi mèo đen với mong muốn được phù hộ.

Xét trên khía cạnh khoa học, giống mèo đen thuộc họ Felidae, cũng giống như các giống mèo khác. Bộ lông của chúng màu đen được tạo thành từ nhiễm sắc thể. Trong văn hoá dân gian, giống mèo đen đại diện cho ma quỷ và thường mang đến điều xui xẻo. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nền văn hoá và tôn giáo khác nhau.

3.2 Có nên nuôi mèo đen không?

Xét về mặt tâm linh, màu lông đen của mèo mun mang đến những điều xui xẻo. Những ai tin vào quan niệm này sẽ cảm thấy sợ những chú giống mèo đen. Nhưng đa số đều cho rằng, đây chỉ là mê tín dị đoan và xem màu lông đen như điểm cuốn hút của chúng.

Xét về mặt khoa học, giống mèo đen là những tay diệt chuột cừ khôi. Chúng cũng mang những đặc tính của các giống mèo bình thường khác.

Vậy nên việc có nên nuôi giống mèo đen hay không có rất nhiều tranh cãi vây quanh. Tuy nhiên, điều này phần lớn vẫn tuỳ thuộc vào sở thích và niềm tin của cá nhân bạn.

3.3 Giá mèo đen hiện nay tại Việt Nam?

Các giống mèo ta đen ở Việt Nam thường dao động từ 300,000 – 500,000 đối với mèo con. Các giống mèo đen nhập ngoại thì mắc hơn, có thể lên đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, dòng mèo ta đen đang dần trở nên quý hiếm nên nhiều lúc không thể dễ mua dù giá rẻ.

4. Các sự thật thú vị về mèo đen 

Còn nhiều điều thú vị về các giống mèo đen có thể bạn chưa biết.
Còn nhiều điều thú vị về các giống mèo đen có thể bạn chưa biết.
  • Tuổi thọ trung bình của giống mèo đen là từ 12 – 20 năm. Mèo đen có đặc tính chọn bỏ đi hoang khi về già.
  • Nuôi mèo đen là cách được nhiều cô gái chọn để cải thiện đời sống tình cảm. Các cô gái ở Nhật Bản thường thu hút nhiều vệ tinh hơn nếu nuôi giống mèo đen. Hoặc mèo đen cũng là một món quà cưới có ý nghĩa, giúp cô dâu gặp nhiều điều may ở vùng trung du nước Anh.
  • Nhiều quốc gia như Scotland, Anh, Ireland… lại cho rằng, giống mèo đen mang lại điều may mắn.
  • Từng có thời điểm giá các giống mèo đen cực kỳ cao vì quan niệm có giống mèo đen trên tàu sẽ tránh được sóng to gió lớn. Chính vì vậy, mèo đen được săn đón bởi rất nhiều thuỷ thủ, dẫn đến giá thành cao.
  • Có thể bạn chưa biết, các giống mèo đen không hẳn sinh ra đã mang bộ lông màu đen. Lông của chúng có thể thay đổi trong quá trình trưởng thành và phụ thuộc vào môi trường sống. Ví dụ như việc phơi nắng nhiều có thể làm lông của giống mèo đen ngả sang màu nâu gỉ.

Nếu bỏ qua tác động của các yếu tố tâm linh thì các giống mèo đen vẫn được xem là thú cưng được chào đón nhất. Không chỉ bởi sự linh hoạt và có ích của nó, giống mèo đen còn là người bạn tinh thần đầy vững chãi cho mọi gia đình. Kat Gyrls hy vọng qua 19 giống mèo đen trên có thể mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về giống mèo đen này, để lựa chọn cho mình một người bạn tâm giao đầy gắn kết.

Nguồn tham khảo:

  • Top 11 Beautiful Black Cat Breeds| https://www.rover.com/blog/black-cat-breeds/
  • 7 Awesome Black Cat Breeds You’ll Want to Take Home| https://www.purina.co.uk/find-a-pet/articles/cat-types/fur-type/black-cat-breeds

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *