Tổng hợp các màu mèo Anh lông dài đầy đủ và chi tiết nhất 2023

Có bao nhiêu màu mèo Anh lông dài trên thị trường hiện nay là quan tâm của nhiều sen khi muốn mua mèo Anh lông dài. Trong bài viết này, cùng Kat Gyrl điểm qua những màu mèo Anh lông dài đẹp nhất.

Mèo Anh lông dài là giống mèo có nhiều màu lông tuyệt đẹp
Mèo Anh lông dài là giống mèo có nhiều màu lông tuyệt đẹp

1. Các màu mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài thực tế là một phiên bản của mèo Anh lông ngắn. Do đó, giống mèo này mang đầy đủ các tiêu chuẩn và đặc điểm của mèo Aln, chỉ khác ở độ dài bộ lông. Màu mèo Anh lông dài có thể bao gồm những màu sắc sau đây:

 • Đơn sắc: Bao gồm các màu trắng, đen, hoa cà, vàng, xám xanh, màu kem, chocolate, Fawn (nâu vàng), cinnamon (quế),….
 • Nhị thể (bicolor), tam thể (tricolor), màu đen trắng (tuxedo),…
 • Màu cơ bản kết hợp cùng các họa tiết: tortie (đồi mồi), shaded (bóng mờ), tabby (vằn vện), color point,…
 • Những màu lông hiếm khác như silver, golden, hyma,…
Mèo Anh lông dài có thể có màu lông đơn sắc, nhị thể, màu kết hợp hoặc màu lông hiếm
Mèo Anh lông dài có thể có màu lông đơn sắc, nhị thể, màu kết hợp hoặc màu lông hiếm

2. Các màu lông đơn sắc của mèo Anh lông dài

Mèo Ald màu đơn sắc có đặc điểm bộ lông chỉ một màu đồng nhất toàn bộ cơ thể. Cùng Kat Gyrl tìm hiểu có bao nhiêu loại màu mèo Anh lông dài dưới đây.

2.1 Mèo Anh lông dài màu trắng

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu trắng

Mèo Anh lông dài màu trắng sở hữu ngoại hình xinh xắn, được nhiều gia đình chọn nuôi
Mèo Anh lông dài màu trắng sở hữu ngoại hình xinh xắn, được nhiều gia đình chọn nuôi

Mèo Anh lông dài trắng là một màu mèo Anh lông dài lông khá phổ biến giúp các bé mèo sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu hơn. Ngày nay, những bé mèo này được rất nhiều gia đình chọn nuôi.

Bộ lông của mèo dài, dày và trắng như chiếc áo choàng tuyết hoặc một tấm thảm lông to lớn. Trên lông mèo không có màu lông điểm xuyết hay bất kỳ một họa tiết nào khác, chỉ duy nhất là màu lông trắng. Những bé mèo có cơ thể mập mạp nhìn như một chú gấu bông siêu dễ thương.

Mèo Anh lông dài màu trắng khi còn nhỏ có thể xuất hiện một vệt xám nhỏ trên đầu. Tuy nhiên khi mèo trưởng thành, vệt xám này sẽ mất đi. Những màu  mắt phổ biến của mèo thường là hổ phách, vàng đồng hoặc màu mèo Anh lông dài hiếm hơn như xanh lá, xanh dương. Một số bé mèo có thể xuất hiện 2 màu mắt tuyệt đẹp. Tai, mũi và “măng cụt” của mèo có màu hồng rất đáng yêu.

Giá bán mèo Anh lông dài màu trắng

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu trắng sinh sản tại Việt Nam không có giấy tờ 7 triệu đồng
Mèo Anh lông dài màu trắng sinh sản tại Việt Nam không có giấy tờ đủ giấy tờ 14 – 15 triệu đồng
Mèo Anh lông dài màu trắng nhập khẩu Tối thiểu 4000 USD

2.2 Mèo Anh lông dài màu đen

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu đen

Mèo Anh lông dài màu đen với vẻ đẹp huyền bí, quyến rũ
Mèo Anh lông dài màu đen với vẻ đẹp huyền bí, quyến rũ

Mèo Anh lông dài đen sở hữu bộ lông dày, dài mượt và đen óng ả giúp bé mèo toát lên vẻ đẹp xinh đẹp, huyền bí. Các nước phương Tây rất yêu thích giống mèo này. Màu mèo Anh lông dài khá khó lai tạo nên những bé mèo này có số lượng rất hiếm. Một số trường hợp mèo con sinh ra có màu lông đen nhưng khi lớn lên sẽ dần chuyển sang màu socola.

Một bé mèo Anh lông dài màu đen thuần chủng phải đảm bảo sự đồng nhất về mặt sắc tố của màu da và lớp lông trong – ngoài. Bên cạnh đó, bộ lông mèo phải đen tuyền đồng nhất, không có thêm màu gỉ sét, vết ố màu hay các mảng màu bất kỳ nào khác. Da mũi và “măng cụt: của mèo cũng phải có màu đen.

Khi mèo còn nhỏ, trên bộ lông mèo có thể xuất hiện những mảng màu mèo Anh lông dài lạ như rám nắng, rỉ sét,… Tuy nhiên khi mèo lớn lên, cần phải chuyển sang màu lông đen tuyền mới đạt chuẩn.

Những bé mèo này thường có đôi mắt màu vàng đồng, cam sáng hoặc màu hổ phách. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu lông và màu mắt tạo nên vẻ đẹp đầy quyến rũ cho mèo Anh lông dài đen.

Giá bán mèo Anh lông dài màu đen

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu đen sinh sản tại Việt Nam Tối thiểu 7 triệu
Mèo Anh lông dài màu đen nhập khẩu Tối thiểu 4000 USD

2.3 Mèo Anh lông dài màu xám xanh

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu xám xanh

Mèo Anh lông dài màu xám xanh rất xinh xắn
Mèo Anh lông dài màu xám xanh rất xinh xắn

Xám xanh là màu mèo Anh lông dài khá phổ biến, chỉ xếp sau những bé mèo có bộ lông màu trắng. Trong thuật  ngữ quốc tế thì màu lông này là blue, dùng để chỉ màu lông xám đơn sắc và hoàn toàn đồng nhất trên cơ thể mèo, không có thêm bất kỳ sợi lông khác màu nào.

Trong di truyền học thì mèo có màu mèo Anh lông dài xám xanh là do mèo đen có gen pha loãng, dẫn đến giảm sắc tố ở bộ lông mèo, chuyển từ màu lông đen sang xám xanh với sắc độ từ đậm đến nhạt.

Khi còn nhỏ, mắt mèo thường có màu xanh lam nhưng khi lớn lên bắt buộc phải trở thành màu hổ phách, cam sáng hoặc vàng đồng.

Giá bán mèo Anh lông dài màu xám xanh

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu xám xanh Từ 8 triệu trở lên
Mèo Anh lông dài màu xám xanh nhập khẩu Từ 4000 USD trở lên

2.4 Mèo Anh lông dài màu lilac

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu lilac

Mèo Anh lông dài màu lilac siêu cute
Mèo Anh lông dài màu lilac siêu cute

Mèo Anh lông dài màu lilac là những bé mèo có màu lông kết hợp giữa hồng, xám và xanh lam. Đây là màu lông nâu socola pha loãng, thoạt nhìn có vẻ đẹp tương tự như màu tím hoa cà, màu hoa tử đinh hương nhạt. Màu lông này có thể linh hoạt biến từ màu mèo Anh lông dài hồng đến màu oải hương khô.

Lớp lông bên trong cơ thể mèo thường nhạt hơn so với lớp lông bên ngoài những vẫn giữ được sự đồng nhất. Khi còn nhỏ, lông mèo có thể xuất hiện vệt vằn nhưng sẽ phải biến mất khi mèo lớn lên.

Những bé mèo Anh lông dài màu lilac có chóp mũi và “măng cụt” đồng màu với màu lông, tuy nhiên theo thời gian sẽ có phần đậm hơn. Mắt mèo thường có màu vàng đồng hoặc màu hổ phách tuyệt đẹp.

Giá bán mèo Anh lông dài màu lilac

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu lilac trong nước 9 – 12 triệu
Mèo Anh lông dài màu lilac nhập khẩu Tối thiểu 4000 USD

 2.5 Mèo Anh lông dài màu nâu chocolate

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu nâu socola

Mèo Anh màu lông chocolate có thể gọi là màu lông hạt dẻ
Mèo Anh màu lông chocolate có thể gọi là màu lông hạt dẻ

Màu mèo Anh lông dài khi lai với mèo Ba Tư màu socola sẽ cho ra đời mèo Anh lông dài màu socola. Trên thực tế, đây là một màu nâu có sắc thái nhạt. Tuy nhiên nếu  màu lông mèo quá nhạt, mèo sẽ có gen pha loãng từ gen màu nâu và trở thành màu lông kem, lilac hoặc fawn.

Tương tự như các màu lông khác, màu mèo Anh lông dài  lông nâu trên cơ thể mèo phải có sự đồng nhất. Mũi và “măng cụt” mèo có thể là màu socola hoặc màu hồng. Những bé mèo này có thể gọi là màu lông havana hoặc màu lông hạt dẻ.

Giá bán mèo Anh lông dài màu nâu socola

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu nâu socola sinh sản trong nước Tối thiểu 12 triệu đồng
Mèo Anh lông dài màu nâu socola nhập khẩu Từ 4500 USD trở lên

2.6 Mèo Anh lông dài màu cinnamon (màu quế)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu cinnamon

Những bé mèo màu quế cũng rất được yêu thích
Những bé mèo màu quế cũng rất được yêu thích

Giới yêu mèo tại Việt Nam gọi những bé mèo màu lông Cinnamon (màu quế) gọi tắt là mèo Cin. Đây là một màu lông khá hiếm, có gam nâu đỏ như vỏ cây quế. Thực tế đây là màu pha loãng từ gen màu socola của màu mèo Anh lông dài. Toàn bộ lông mèo có một màu đồng nhất hệt như mèo Ald socola, tuy nhiên sắc độ lông sẽ khác nhau.

Những bé mèo này có đôi mắt màu cam sáng hoặc màu hổ phách, phần da mũi và đệm bàn chân mèo thường có màu quế hoặc màu hồng tuyệt đẹp.

Giá bán mèo Anh lông dài màu Cinnamon

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu Cinnamon sinh sản tại Việt Nam Mèo đực từ 25 triệu

Mèo cái từ 48 triệu

Mèo Anh lông dài màu Cinnamon nhập khẩu Từ 6000 USD trở lên

2.7 Mèo Anh lông dài màu Fawn

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Fawn

Mèo Anh lông dài màu Fawn là màu lông khá hiếm hiện nay
Mèo Anh lông dài màu Fawn là màu lông khá hiếm hiện nay

Fawn cũng là màu mèo Anh lông dài khá hiếm hiện nay, rất được giới yêu mèo đánh giá cao. Thoạt nhìn, màu mèo Anh lông dài lông chúng giống như mà Cinnamon nhưng có phần nhạt hơn, lông mèo mềm mại, nhã nhặn.

Cả bố và mẹ mèo phải mang gen màu Fawn mới có thể sinh ra bé mèo con mèo Fawn. Đặc biệt, để xác định mèo có mang gen này này không, cần phải xét nghiệm bằng ADN chứ không thể nhìn bằng mắt thường. Khi còn nhỏ, mèo thường gặp tình trạng lông bị ngả bạc, tuy nhiên sẽ biến mất khi mèo lớn lên. Mèo màu Fawn có phần đệm bàn chân và da đầu mũi màu nâu hồng.

Giá bán mèo Anh lông dài màu Fawn

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu Fawn sinh sản tại Việt Nam Mèo đực từ 35 triệu

Mèo cái từ 58 triệu

Mèo Anh lông dài màu Fawn nhập khẩu Tối thiểu 8000 USD

2.8 Mèo Anh lông dài màu vàng

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu vàng

Những bé mèo này gọi là mèo màu red hoặc màu ginger
Những bé mèo này gọi là mèo màu red hoặc màu ginger

Mèo Anh lông dài màu vàng còn được gọi là màu red hoặc màu ginger, màu garfield. Đây thực chất là màu lông tổ hợp gồm các màu vàng cam, đỏ,… Thoạt nhìn, màu mèo Anh lông dài này khá giống mèo Ald màu Golden.

Trên trán và chân mèo thường có những lằn vết mướp rất độc đáo. Bộ lông của chúng thường phân bố sắc độ màu không đồng đều, khác với sự đồng nhất của mèo Anh lông dài các màu khác. Rất hiếm để thấy một bé mèo Aln màu vàng đều hết toàn thân.

Chóp đuôi của mèo Ald lông vàng thường nhạt hơn so với màu lông cơ thể chúng. Phần mũi và da bàn chân mèo thường có màu đỏ gạch và đôi mắt chúng sẽ có màu vàng đồng hoặc cam đậm tuyệt đẹp.

Giá bán mèo Anh lông dài màu vàng

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu vàng sinh sản trong nước 15 triệu
Mèo Anh lông dài màu vàng nhập khẩu Thấp  nhất 4000 USD

2.9 Mèo Anh lông dài màu kem (cream)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu kem

Mèo Anh lông dài màu kem với ngoại hình đốn tim
Mèo Anh lông dài màu kem với ngoại hình đốn tim

Mèo Anh lông dài màu kem thực chất là mèo có gen màu red pha loãng, mang sắc độ vàng nhạt nhưng ấm áp. Màu lông này là màu sắc truyền thống của màu mèo Anh lông dài và cả lông ngắn. Tuy nhiên tại Việt Nam, màu lông mèo này lại khá hiếm.

Những con mèo Anh lông màu tabby mờ có thể được chấp nhận là lông màu kem. Phần đệm bàn chân và mũi của mèo Ald thường có màu hồng siêu xinh. Đôi mắt mèo có màu hổ phách hoặc màu vàng đồng, tương phản với màu lông sáng của chúng.

Giá bán mèo Anh lông dài màu kem

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu kem thuần chủng 16 triệu đồng
Mèo Anh lông dài màu kem Tối thiểu 4000 USD

3. Các màu mèo Anh lông dài

3.1 Mèo Anh lông dài màu Bicolor (mèo Ald nhị thể)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Bicolor

Mèo Anh lông dài nhị thể rất được ưa chuộng hiện nay
Mèo Anh lông dài nhị thể rất được ưa chuộng hiện nay

Màu mèo Anh lông dài Ald nhị thể thường hiếm hơn màu lông đơn sắc vì bộ lông chúng có đến 2 màu, gồm 1 màu trắng và một màu khác thường gọi là “lông ban đầu” (vì có một gen tạo nên hai màu ở các bé mèo này). Loại gen này tác động đến cách mà những sắc tố màu lan truyền khắp cơ thể mèo con khi chúng còn trong bụng mẹ. Từ đó làm cho màu không lan truyền đến ngực hoặc vị trí chân mèo. Mắt mèo có màu chuẩn theo màu lông ban đầu này.

Bất  kỳ vị trí nào thể cơ thể mèo cũng có thể xuất hiện màu trắng, ví dụ một mảng trắng trên mặt nạ kéo dài đến bụng và chân. Những mảng màu mèo Anh lông dài trên cơ thể mèo càng đối xứng và cân đối thì mèo Ald bicolor càng đẹp. Thông thường, tỷ lệ lông màu trắng 30 – 50% cơ thể là đẹp nhất.

Các kiểu lông kết hợp màu của mèo Anh lông dài màu Bicolor

Mèo Anh lông dài bicolor thường có sự kết hợp màu bicolor phổ biến như sau:

 • Màu trắng và các màu lông đơn sắc.
 • Màu trắng và các họa tiết màu tabby, shaded, tortie,…

Giá Mèo Anh lông dài bicolor

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài bicolor tiêm phòng đầy đủ 7 – 9 triệu
Mèo Anh lông dài bicolor nhập khẩu Giá đắt gấp nhiều lần

3.2 Mèo Anh lông dài màu Tricolor (mèo Ald tam thể)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Tricolor

Mèo Anh lông dài tricolor sở hữu ngoại hình đặc biệt
Mèo Anh lông dài tricolor sở hữu ngoại hình đặc biệt

màu mèo Anh lông dài tricolor thường chiếm 25 – 75% màu lông trắng, cùng các mảng màu lớn là black (đen) và red (đỏ, vàng, cam). Ngoài ra cũng có các mảng màu do gen pha loãng tạo ra như kem (cream), xám xanh (blue) có đến 3 màu bất kỳ. Đa phần mèo Tricolor là mèo cái, mèo đực chiếm số lượng rất ít hoặc dễ bị vô sinh.

Giá mèo Anh lông dài màu tricolor

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài màu tricolor sinh sản tại Việt Nam 9 triệu đồng
Mèo Anh lông dài màu tricolor nhập khẩu Âu, Liên Bang Nga Mèo có giá thành cao hơn

3.3 Mèo Anh lông dài màu Tuxedo (mèo Ald đen trắng)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Tuxedo

Đây là những bé mèo có màu mèo Anh lông dài đen trắng bất kể giống nào. Trên cơ thể mèo có lớp lông với 2 màu đen trắng tương phản nhau, trong đó phần đốm trắng thường rất ít tập trung ở mặt, bàn chân, cổ họng, ngực. Các vị trí còn lại trên cơ thể mèo đều là màu đen.

Về mặt sinh học, màu lông đen là màu sắc chính. Trên bộ lông đen của mèo được điểm xuyết thêm nhúm lông trắng có hình chữ V xếp xuôi hoặc xếp ngược. Mảng lông trắng thường bố trí ở khu vực giữa sống mũi mèo, tạo nên điểm nổi bật cho chúng.

Ngoài ra, lông trắng cũng bố trí tại khu vực phần ngực và bàn chân, trong khi chân lại có màu đen. Các mảng màu mèo Anh lông dài Tuxedo được bố trí vô cùng hài hòa.

Giá mèo Anh lông dài màu Tuxedo

Giống mèo Giá
Mèo Tuxedo Anh lông dài 1,8 triệu – 2,2 triệu

3.4 Mèo Anh lông dài màu Vans

Mèo màu Vans với bộ lông cực kỳ đặc biệt
Mèo màu Vans với bộ lông cực kỳ đặc biệt

màu mèo Anh lông dài Vans có các màu “lông ban đầu giới hạn ở phần đầu và đuôi mèo. Các khu vực còn lại trên cơ thể mèo sẽ có màu lông trắng. Những bé mèo Vans có thể có bất kỳ màu đơn sắc nào xuất hiện trong họa tiết trên cơ thể chúng, bao gồm biến thể 2 – 3 màu. Một bé mèo Vans tiêu chuẩn phải có vân đẹp và rõ ràng, không lẫn lông trắng vào các mảng màu và mắt mèo phải có gam màu vàng tuyệt đẹp.

3.5 Mèo Anh lông dài màu Harlequin

Mèo Anh lông dài với bộ lông nổi bật
Mèo Anh lông dài với bộ lông nổi bật

Ald Harlequin là những bé màu mèo Anh lông dài có bộ lông trắng và các đốm nhỏ ngẫu nhiên nhiều màu khác phân bố trên cơ thể và chân chúng. Những bé mèo này cũng sở hữu một cái đuôi màu.

Mèo Aln Harlequin tiêu chuẩn phải có đặc điểm sau: các mảng màu đặc bao phủ tối thiểu ¼ nhưng không được quá ½ cơ thể mèo. Các phần màu nên gồm nhiều mảng màu khác nhau và được bao quanh bởi màu mèo Anh lông dài trắng.

4. Các màu lông mèo Anh lông dài kết hợp với họa tiết

4.1 Mèo Anh lông dài Tabby

Màu mèo Anh lông dài Tabby thường có 3 loại hoa văn cụ thể:

 • Classic Tabby còn được gọi là mèo mướp cổ điển
 • Mackerel Tabby còn gọi là mèo mướp xương cá
 • Spotted Tabby còn gọi là mèo mướp đốm
Mèo Anh màu Tabby cũng rất được yêu thích hiện nay
Mèo Anh màu Tabby cũng rất được yêu thích hiện nay

Các dấu hiệu trên từng kiểu vân phải thể hiện rõ ràng và sắc nét, các vân không được xuất hiện lông trắng hoặc có vện. Trên trán mèo thường có họa tiết chữ M, các đường vân sẽ chạy qua đầu mèo và đi xuống vai. Quan sát kĩ sẽ thấy mèo Tabby có một đường kẻ như mascara kéo dài từ vị trí góc ngoài hai bên mắt.

Màu mèo Anh lông dài tabby thường có đuôi với đường sọc hình nhẫn tròn quấn quanh, chóp đuôi phải đồng màu với màu sọc. Trên ngón chân và bụng mèo có các đốm và vòng tròn trên cả bàn chân và chân. Chân mèo mướp cổ điển và mướp xương cá phải có các vạch đồng đều nhau.

Từ hoa văn trên thân mèo phải có sọc hình nhẫn tròn kéo dài đến tận bàn chân. Ở hai chân sau có mèo, các đường vân sẽ kéo dài một mạch từ cổ đến vị trí lòng bàn chân. Với mèo tabby, màu sọc và cả màu nên phải cân bằng, kết hợp hài hòa không lấn át nhau.

4.2 Mèo Anh lông dài Tortie (đồi mồi)

Đặc điểm mèo Anh lông dài Tortie

Mèo Ald Torite với họa tiết đồi mồi
Mèo Ald Torite với họa tiết đồi mồi

Đây là màu mèo Anh lông dài có các mảng màu có họa tiết đồi mồi. Chỉ những con mèo cái mới có màu lông này, mèo đực rất hiếm và đa số bị vô sinh. Họa tiết Tortie là sự kết hợp giữa 2 màu với màu sẫm như socola, đen, cinnamon và màu đỏ hoặc màu pha loãng như lilac, fawn và xám xanh và màu kem.

Mèo cần có thời gian trưởng thành để họa tiết màu tortie phát triển full màu. Sau 1 năm tuổi, bé mèo sẽ có số lượng đốm màu tăng lên.

Các kiểu lông kết hợp màu của mèo Tortie

 • Blue Tortoiseshell (xám xanh và kem)
 • Chocolate Tortoiseshell (nâu socola và đỏ)
 • Black Tortoiseshell (đen và đỏ)
 • Cinnamon Tortoiseshell (cinnamon và đỏ)
 • Lilac Tortoiseshell (lilac và kem)
 • Fawn Tortoiseshell (fawn và kem)
 • Smoke Tortoiseshell (màu cơ bản với lớp lông tơ màu khói)
 • Tabby Tortoiseshell ( màu tortie tiêu chuẩn với các mẫu hoa văn tabby)

Giá mèo Anh lông dài Tortie

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài Tortie nhập khẩu 45.000 USD

4.3 Mèo Anh lông dài màu Hyma (Color Point)

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Hyma

Mèo Ald màu Hyma với màu lông dễ thương được yêu thích
Mèo Ald màu Hyma với màu lông dễ thương được yêu thích

Màu mèo Anh lông dài Hyma lấy từ gen màu Himalayan của giống mèo Xiêm để tạo nên biến thể của giống mèo Anh màu Hyma. Mèo Anh có màu lông này có thân màu sáng, nhạt trên cơ thể. Các vị trí như đuôi, tai và bàn chân mèo thường có màu lông đậm.

Mèo Hyma có đôi mắt rất đẹp màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu vàng. Một số bé mèo sẽ có đôi mắt màu khác nhưng hiếm hơn. Những bé mèo có màu mắt càng xanh đậm thì giá càng cao.

Các kiểu lông kết hợp màu của mèo Hyma

 • Classic color point
 • Bi-color color point
 • Tabby color point
 • Tortoiseshell (Tortie) color points

Giá mèo Anh lông dài Hyma

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài Hyma sinh sản tại Việt Nam 9 triệu đồng
Mèo Anh lông dài Hyma nhập khẩu Tối thiểu 4000 USD

5. Các màu lông mèo Anh lông dài màu hiếm

5.1 Mèo Anh lông dài Silver

Đặc điểm mèo Anh lông dài màu Silver

Mèo Anh lông dài màu Silver khá hiếm hiện nay
Mèo Anh lông dài màu Silver khá hiếm hiện nay

Khi cho mèo Ba Tư Chinchilla lai với mèo Anh lông ngắn sẽ cho ra đời màu mèo Anh lông dài Silver. Đây là một dòng mèo có màu sắc rất đẹp và hiếm với bộ lông trắng ánh bạc tuyệt đẹp.

Giá mèo Anh lông dài màu Silver

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài Silver sinh sản tại Việt Nam chưa có giấy chứng nhận của TICA 18 triệu đồng
Mèo Anh lông dài Silver Tối thiểu 4000 USD

5.2 Mèo Anh lông dài Golden

Đặc điểm mèo Anh lông dài Golden

Những bé mèo Anh lông dài màu Golden rất được yêu thích hiện nay
Những bé mèo Anh lông dài màu Golden rất được yêu thích hiện nay

Gần đây, màu mèo Anh lông dài Golden rất được yêu thích vì màu lông của mèo mang vẻ đẹp rực rỡ, biểu tượng cho sự sang trọng, giàu có. Màu Golden của lông mèo do gen màu silver và một gen khác tạo nên. Vì thế, màu golden không giống như màu vàng (red) vốn lấy gen màu red của mèo Ba Tư.

Màu lông golden là một màu rất hiếm và đẹp ở mèo Anh lông dài. Những bé mèo sở hữu màu lông này có giá thành khá đắt. Thông thường, màu mèo Anh lông dài Golden sẽ có đôi mắt màu hổ phách, vàng đồng hoặc xanh lam, xanh dương tuyệt đẹp.

Giá mèo Anh lông dài màu Golden

Giống mèo Giá
Mèo Anh lông dài Golden sinh sản tại Việt Nam Tối thiểu 18 triệu đồng

Trên đây là tổng hợp những màu mèo Anh lông dài phổ biến nhất hiện nay kèm theo mức giá tham khảo mà bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định chọn mua một bé mèo về bầu bạn. Để tìm hiểu nhiều hơn về màu mèo Anh lông dàicác giống mèo khác, mời bạn ghé trang web của Kat Gyrl tại địa chỉ https://katgyrl.com/ để thưởng xuyên cập nhật thông tin cần thiết.

Nguồn tham khảo:

 • 12 Best British Shorthair Colors (2023) | From Cinnamon to Lilac| https://thediscerningcat.com/british-shorthair-colors/
 • Cat coat: what’s the color of your cat?| https://thelittlecarnivore.com/en/blog/what-is-the-color-of-my-cat-coat-colors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *