Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu không?

Hiện nay, mèo Anh lông ngắn là giống mèo cảnh được rao bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, có không ít bé mèo được bán với giá rất rẻ, dưới 2 triệu cũng có, thậm chí là dưới 1 triệu. Vậy những bé mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu có chất lượng không? Có nên mua hay không? Hãy cùng Kat Gyrl đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 1 triệu có chất lượng không
Mèo Anh lông ngắn giá rẻ dưới 1 triệu có chất lượng như thế nào.

1. Có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu không?

Câu trả lời là KHÔNG. Không có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu VNĐ. Thực tế thậm chí là còn khó kiếm được con mèo anh lông ngắn nào với mức giá 4 triệu VNĐ. Nếu có những con mèo được bán với mức giá này thật thì hầu như đó là những con mèo có sức khỏe không tốt và ngoại hình xấu.

Vì sao ư? Hãy để Kat Gyrl cho bạn biết điều này trước nhé. Hiện nay, Mèo Anh lông ngắn giá rẻ được nhân giống trong nước có giá khoảng từ 4 – 7 tr VNĐ tùy thuộc vào ngoại hình, màu lông,… Nếu nhập từ Thái Lan thì sẽ có giá từ 8 – 12 triệu VNĐ (với mèo không có giấy từ) hoặc 12 – 20 triệu VNĐ (với mèo có giấy tờ).

Vì vậy, tốt nhật là bạn nên chích góp đủ tiền và chọn cơ sở uy tín để mua, thay vì rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Để hiểu rõ hơn về những con mèo Anh lông ngắn mà có mức giá rẻ mạt như này, phần tiếp theo dưới đây Kat Gyrl sẽ phân tích chi tiết để bạn có một cái nhìn trực quan hơn về vấn đề.

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là sai sự thật
Mèo chất lượng thuần chủng sẽ không có giá rẻ dưới 1 triệu.

2. Chất lượng mèo Anh lông ngắn giá rẻ ra sao?

CÓ 3 yếu tố cụ thể như sau:

2.1 Mèo lai tạp, ngoại hình xấu xí, đần độn

Mèo anh lông ngắn dưới 1 triệu chắc chắn là những chú mèo có bố mẹ là mèo Aln giá rẻ nhập khẩu từ các trại mèo Trung Quốc hoặc một số mèo lai tạp nham khác. Những con mèo này không được kiểm soát về nguồn gốc và quá trình phối giống. Dẫn đến việc đời con có thể mắc những bệnh bẩm sinh, thể trạng yếu ớt.

Các trại mèo này mua giống mèo trưởng thành là mèo thải loại với mức giá rẻ, sau đó cho sinh sản liên tục để bán mèo con. Với mức giá này thì kèm theo đó là mèo vừa có ngoại hình xấu vừa có sức khỏe không tốt vì chúng không được tiêm vắc xin hay sổ giun.

mèo cảnh giá rẻ dưới 500k hay 1 triệu đều rất xấu và ngốc nghếch
Mèo giá rẻ bất thường là các giống mèo lai tạp có ngoại hình xấu.

2.2 Mèo bị ốm, mèo ủ bệnh sẵn

Trong đàn mèo, các bệnh do virus nguy hiểm gây nên như FIP (Feline infectious peritonitis),…lây rất nhanh và khởi phát dưới dạng mầm mống ủ bệnh và rất khó phát hiện ra. Thời gian đầu phát bệnh, người bán thường sử dụng một số loại thuốc để giúp mèo khỏe mạnh hơn nhưng khi bạn mua về, thuốc đã hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh và rất khó phục hồi sức khỏe.

Mèo Anh lông ngắn giá dưới 2 triệu dễ bị bệnh
Mèo giá rẻ thường là mèo bị bệnh có sức khỏe không tốt.

2.3 Lừa đảo qua hình thức bán mèo giá rẻ

Bên cạnh những chú mèo giá rẻ có chất lượng không tốt thì vấn đề bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu còn là một hình thức lừa đảo. Đây là trường hợp có rất nhiều bạn gặp phải và bị lên án rất nhiều trong hội nhóm mua bán mèo.

Các bé mèo được rao bán như: “Mèo nhà bán giá rẻ dưới 1 triệu”, “Mèo nhà đẻ vừa bán vừa tặng lấy vía”,…Lúc này người bán sẽ yêu cầu bạn cọc tiền rồi thanh toán sau khi nhận mèo. Tuy nhiên khi thanh toán xong thì mất hút, không liên lạc được với người bán.

Mèo giá dưới 1 triệu đều là lừa đảo
Lời rao mèo nhà có giá dưới 1 triệu cũng là một hình thức lừa đảo.

Vậy giá bán thực sự của giống mèo này là bao nhiêu? Hãy tham khảo giá mèo aln ngay ở phần mục dưới đây!!

3. Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng rẻ nhất là bao nhiêu?

3.1 Mèo anh lông ngắn được nhân giống tại Việt Nam

Trung bình giá của 1 bé mèo aln con sinh sản ở Việt Nam sẽ dao động từ 3 – 5 triệu VNĐ. Với tầm tiền này, bạn vẫn sẽ nhận được 1 chú mèo con với độ thuần chủng cao và tỷ lệ có mặt nọng tương đối lớn.

mèo anh lông ngắn giá rẻ tại việt nam
Mèo anh lông ngắn giá rẻ được nhân giống tại Việt Nam.

3.2 Mèo anh lông ngắn được nhập khẩu từ Thái Lan

Nếu bạn muốn mua mèo Anh lông ngắn có độ thuần chủng cao hơn, ngoại hình đẹp thì có thể mua mèo nhập khẩu từ Thái Lan với giá 20 triệu đồng/con

Thái Lan nổi tiếng với các trại mèo có giống nuôi khá tốt, trung bình chi phí để mua một con mèo aln từ Thái Lan sẽ dao động từ 7 – 20 triệu VNĐ. Những chú mèo tốt và có giấy tờ gia phả  giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những em không có giấy tờ.

mèo anh lông ngắn nhập khẩu từ thái lan
Mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu từ Thái Lan.

3.3 Mèo anh lông ngắn nhập khẩu từ Châu Âu

Tại Châu Âu, tiêu chuẩn để một chú mèo lông ngắn anh được xuất khẩu đi bán rất nghiêm ngặt, do vậy độ thuần chủng của mèo vô cùng tốt. Các con mèo aln nhập từ Châu Âu, hầu hết được các petshop báo giá từ 30 – 50 triệu VNĐ. Ở mức giá này, chỉ có các “con sen” thực sự nhiều tiền mới có thể đáp ứng được.

Mèo anh lông ngắn được nhập khẩu từ châu âu
Mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu từ Châu Âu.

Tuy nhiên giá mèo có thể tăng dần theo độ hiếm của màu lông, kiểu dáng và độ yêu thích của mọi người. Chẳng hạn giá mèo Anh lông ngắn màu golden, màu tabby, caramel, tricolor,…có giá đắt hơn rất nhiều.

Mèo Anh lông ngắn giá sinh viên là không có
Mèo Anh lông ngắn màu golden có giá từ 20 – 30 triệu VNĐ.
Mèo Anh lông ngắn tai cụp giá không hề rẻ
Mèo Anh lông ngắn chân ngắn tai cụp có giá từ 25 triệu/con.

4. Vì sao giá mèo Anh lông ngắn không hề rẻ?

Trên thị trường rao bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu là điều không thể để bạn sở hữu mèo có chất lượng. Vậy tại sao mèo Anh lông ngắn lại không hề rẻ? Hãy cùng Kat Gyrl tìm hiểu các chi phí cho một bé mèo Anh lông ngắn con bán trên thị trường này nhé!

  • Để có mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu chất lượng thì chắc chắn mèo bố mẹ phải là giống mèo thuần chủng. Giống mèo này chưa kể là đẹp xấu, mèo nhập hay mèo trong nước và giá cơ bản của một giống mèo thuần chủng là từ 8 triệu VNĐ/bé.
  • Khi nuôi mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu bạn phải mất công và chi phí chăm sóc đến lúc 8 – 10 tháng thì mèo mới có thể sinh sản. Sau đó các chi phí nhân giống cũng tốn 3 – 5 triệu VNĐ một lần tùy thuộc vào gen mèo xịn hay không.
mèo anh thuần chủng không phải là mèo dưới 3 triệu
Để có mèo con chất lượng thì mèo bố mẹ phải là giống thuần chủng.
  • Ngoài ra còn có các chi phí khác như: chăm sóc mèo mang bầu, chi phí sinh sản, hậu sản hay chi phí chăm sóc mèo con từ lúc mới sinh đến khi đạt 2 tháng tuổi. Các chi phí chăm sóc mèo con phải tốn như tiêm vacxin, tẩy giun, sữa, hạt cho mèo con. Tổng các chi phí này tốn ít nhất là 6 – 8 triệu đồng cho một đàn mèo.
  • Mỗi kỳ sinh sản, mèo sẽ sinh ra 4 – 6 mèo con. Vì vậy nếu tính tổng các chi phí đã nêu trên thì mèo Anh lông ngắn có giá 1 triệu là không thể. Thậm chí những bé mèo Anh lai với mèo ta cũng không có giá rẻ như vậy.
chi phí chăm sóc nuôi dưỡng mèo aln tốn kém
Mèo con mới sinh sẽ phải mất các chi phí chăm sóc nuôi dưỡng đến khi đạt 2 tháng.

Vậy, việc mua mèo aln ở đâu mới thực sự chất lượng vì Kat Gyrl biết rằng có rất nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn không có đủ tài chính và điều kiện để nuôi mèo. Dưới đây là lời khuyên về địa chỉ mua mèo chất lượng nhất.

5. Mua mèo Anh lông ngắn ở đâu chất lượng?

mua mèo anh lông ngắn chất lượng ở đâu
Kinh nghiệm lựa chọn cơ sở uy tín để mua mèo Anh lông ngắn chất lượng.

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo phổ biến và dễ tìm. Bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu uy tín trên các hội nhóm. Cẩn thận hơn bạn có thể đến các trại mèo nhân giống hoặc cửa hàng thú cưng để xem trực tiếp và mua.

Tuy nhiên, dù bạn chọn mèo mua Anh lông ngắn với hình thức nào thì hãy cẩn thận. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở, độ uy tín của người bán cũng như đặc điểm của bé mèo. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, đừng tin vào lời rao bán mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệu với ngoại hình đẹp như quảng cáo.

Một số cơ sở mà Kat Gyrl đề xuất cho bạn:

  • Cửa hàng Mật Pet Family.
  • Royaldt Cattery.
  • Trại Mèo Nhà Chin – Chin’s House Cattery.
  • Meo Meo Cattery – Trại Mèo Anh Thuần Chủng.
  • Dogily Petshop.
  • Trại mèo nhà Paul’s.

Đây là một số cơ sở được đánh giá rất tốt trên các trang mạng xã hội và google map đánh giá tốt mà Kat Gyrl tìm hiểu được. Cơ sở phù hợp để bạn đón bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng khỏe mạnh là một trại nhân giống chuyên nghiệp, có chứng nhận kỹ thuật.

Để chắc chắn hơn, bạn nên chọn cửa hàng thú cưng uy tín có chính sách bảo hành thuần chủng và sức khỏe của mèo rõ ràng. Cửa hàng thú cưng uy tín còn là cửa hàng phải có các chế độ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng mèo trọn đời.

chọn cửa hàng thú cưng uy tín để mua mèo anh lông ngắn
Bạn nên chọn cửa hàng thú cưng uy tín có chính sách bảo hành thuần chủng và sức khỏe của mèo rõ ràng.

Hy vọng qua những thông tin trên Kat Gyrl chia sẻ, đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về giá cả của một bé mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn giá dưới 1 triệuđiều không thể có. Vì vậy bạn hãy cẩn thận hơn khi lựa chọn mèo Anh lông ngắn giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu nuôi dưỡng hay tìm hiểu về giống mèo xinh đẹp này, hãy truy cập vào website của Kat Gyrl để xem thêm những bài viết bổ ích khác nữa nhé!

“How Much Does a British Shorthair Cost? (2023 Price Guide)”Hepper Bloghttps://www.hepper.com/british-shorthair-cost/

“British Shorthair Cat Price (Updated in 2023)”Petkeenhttps://petkeen.com/british-shorthair-cat-price/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *